Xôi măng: Đặc sản “độc-lạ” của Kon Tum
Xôi măng được nấu từ gạo nếp thơm như những món xôi khác và măng tươi lấy từ rừng. Thế nhưng, dù mỗi chén xôi nhìn khá đơn giản nhưng lại rất hút thực khách. Chính vì vậy, món ngon này không hổ danh là đặc sản đáng nhớ của Kon Tum.
Công đoạn chế biến món xôi măng hết sức đơn giản. Măng tươi lấy trên rừng về sẽ được người dân lột vỏ, rửa sạch rồi thái thành những miếng vừa ăn. Sau đó, măng sẽ được sơ chế để loại bỏ mùi và vị đắng. Tiếp đến, người ra sẽ đem xào măng rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Gạo nếp dẻo ngâm với chút nước muối pha loãng cùng bột nghệ để tăng sự hấp dẫn cho nồi xôi. Khoảng 8 tiếng sau, những người đầu bếp sẽ đãi sạch gạo rồi đem đi đồ xôi. Ngoài việc dùng xôi với măng, người dân Kon Tum còn ăn kèm với ớt và cá kho.
Xôi măng Kon Tum quyến rũ thực khách bởi màu sắc quyến rũ của măng rừng cùng gạo nếp trộn nghệ cùng hương vị thơm ngon, đặc biệt đã khiến thực khách ăn một lần, nhớ cả đời. Vô tình, món ngon này trở thành thứ để níu chân du khách mỗi lần ghé thăm vùng đất Bắc Tây Nguyên.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Á hậu đổi đời nhờ ly hôn chồng đại gia, cầm gần 900 tỷ tiền cấp dưỡng lại quen được tỷ phú mới
"Nữ hoàng ảnh lịch" đình đám có cậu con trai cực phẩm: Cao 1m80, học giỏi và chơi thể thao cũng đỉnh nốt
Hot girl màn ảnh đang gây "sốt", cận cảnh nhan sắc không tỳ vết
"Đát Kỷ đẹp nhất màn ảnh" gặp sự cố nguy hiểm, tóc bùng cháy như đuốc
Mối thâm tình của Hà Siêu Quỳnh: Bất chấp miệng đời đi đưa tiễn người thương đoạn đường cuối cùng, đôi bông tai kỷ vật gìn giữ suốt 38 năm
Nam Em bất ngờ tuyên bố không còn 'sân hận', sợ có người 'hại' sau khoảng thời gian ồn ào