Thứ ba, 22/05/2018, 09:08 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe
Ray Dalio bắt đầu lập công ty từ một căn hộ chỉ có hai phòng. Khi đã trở thành người quản lý quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới, ông quyết định chia sẻ những bí quyết thành công của mình trong cuốn sách Principles. Trong đó, tỷ phú luôn nhấn mạnh những đặc điểm mà một người cần có để có thể thành công.
Để khách tự chọn và pha chế dầu thơm, giảm giá sản phẩm cho khách đưa vỏ hộp đến cửa hàng... là cách Anita Roddick phát triển thương hiệu.
Ứng dụng My Child của ba bạn trẻ Ấn Độ giúp cha mẹ phát hiện các chứng bệnh rối loạn ở con nhận được đầu tư 100.000 USD.
Trước khi đưa bất kỳ sản phẩm nào ra thị trường, phần lớn các doanh nghiệp thường dựa vào hành vi, thói quen tiêu dùng của khách hàng để xây dựng sản phẩm. Tuy nhiên, CEO Nguyễn Văn Mết lại đi ngược nguyên lý phổ biến này.
Sau 4 năm nghỉ làm, Ryan Grant có công việc thu lợi nhuận 6 con số mỗi năm, chỉ nhờ 'săn hàng' toàn thời gian tại các siêu thị.
Thật ngạc nhiên khi đó hoàn toàn không phải là những sai lầm mà bạn mắc phải trong cuộc sống.
Hoa hậu Phạm Hương chi trăm triệu đồng thuê trọn hầm xe ở trung tâm thương mại để ra mắt và bán tại chỗ bộ sưu tập đầu tay.
Nếu có một nguyên tắc bao quát về thành công của vua dầu mỏ John D. Rockefeller thì nó được gói gọn trong câu nói sau: “Tôi thà kiểm soát chính mình còn hơn để người khác kiểm soát tôi”.
Amazon đang chứng kiến sự phát triển thần tốc và dường như chưa có dấu hiệu dừng lại. CEO Amazon, Jeff Bezos khẳng định việc theo đuổi triết lý “hướng về tầm nhìn dài hạn” đã giúp nền tảng thương mại điện tử này lớn mạnh như ngày nay.
Các chuyên gia Kurt Strovink, Thomas Meakin và Michael Birshan (thuộc Công ty McKinsey, Mỹ) đã phân tích động thái của hơn 600 giám đốc điều hành (CEO) trong vòng 2 năm đầu hoạt động để đánh giá ảnh hưởng của họ đối với công ty. Dưới đây là những bài học rút ra từ nghiên cứu này.
Tuy mức đầu tư hiện chưa được tiết lộ nhưng giá của dự án này có thể lên tới 1 tỷ USD.
Khi mới khởi nghiệp, các startup dễ đối mặt với các rủi ro pháp lý, vận hành và thực thi các mục tiêu đã đặt ra.
Mặc dù các doanh nhân, tỷ phú đều có kinh nghiệm làm việc trong nhiều giờ và chịu áp lực, nhưng tỷ phú Elon Musk, CEO của hãng xe điện Tesla và công ty vũ trụ SpaceX cùng một số startup, thừa nhận rằng ông đã phải bỏ một thói quen xấu là uống quá nhiều nước ngọt và đồ uống chứa caffein trước khi tiến tới thành công.
Ông Phạm Duy Hiếu, Giám đốc Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam cho rằng, Việt Nam có ít startup đúng nghĩa. Hiện nước ta đang có trào lưu “bê” startup nước ngoài về rồi cắt gọt đi cho phù hợp với Việt Nam. Tuy cũng có kết quả nhất định nhưng không phải sự đổi mới sáng tạo gì.
Khởi nghiệp với hơn 300 triệu đồng, hai ông chủ trẻ đã thu về khối tài sản khổng lồ trị giá 702 tỷ đồng.
Sự bất mãn của khách hàng khi sử dụng sản phẩm luôn là nỗi ám ảnh của mọi công ty. Đa phần mọi người đều sợ hãi và cố gắng né tránh chúng, nhưng với ông chủ Amazon, ông rất thích lắng nghe những phản hồi như vậy từ khách hàng.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn