Chủ nhật, 22/04/2018, 02:03 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe
Câu chuyện khởi nghiệp thành công của Spotify từ con số "0" thành một đế chế trong lĩnh vực stream nhạc chứa đựng nhiều bài học giá trị cho các doanh nhân trẻ.
Kể từ khi ra đời, YouTube đã mang lại một nguồn nhân lực dồi dào của làng giải trí toàn cầu. Riêng về lĩnh vực ca hát, có vẻ như YouTube chính là mảnh đất màu mỡ nhất để những tài năng (dù ít dù nhiều) được bước ra ánh sáng. Tuy nhiên, cũng như nhận định hơn chục năm trước về internet, "con dao hai lưỡi" của mạng xã hội chắc chắn vẫn còn đó.
Giá ớt được thương lái mua 15.000 - 18.000 đồng/kg, với năng suất đạt khoảng 30 tấn/ha, sau khi trừ chi phí nông dân còn lời 150 - 300 triệu đồng/ha
Bắt đầu với việc buôn bán bắp nướng từ năm 12 tuổi, giờ đây bà Lượng, doanh nhân người Lào gốc Việt có trong tay hàng triệu USD từ kinh doanh cà phê.
Đây là những kinh nghiệm thương lượng mà Heidi Rozen - một doanh nhân, một nhà đầu tư mạo hiểm, một nhà quản lý ở Thung lũng Silicon - đã rút ra được khi làm việc với huyền thoại công nghệ Steve Jobs cách đây hơn 20 năm.
"Marketing" tức là phải bán cho ai đó, trong khi mục tiêu phải là mang lại giá trị cho khách hàng, truyền đạt cho khách biết giá trị của sản phẩm.
Tại Việt Nam, số lượng các doanh nghiệp trong nước hoạt động trong các lĩnh vực là tương đối lớn, các doanh nghiệp quốc tế và khu vực tập trung vào mạng xã hội, tìm kiếm và bán lẻ trực tuyến.
Trong ngôi nhà thông minh của thời tương lai, việc truyền tải năng lượng không dây có thể thực hiện dễ dàng như internet không dây.
Một nhóm do Nguyễn Trọng Khoa- người được ví là “vua tên miền” xuất hiện ở các con phố tại TPHCM, trên tay là những tấm biển tên miền gần giống với tên những cá nhân, thương hiệu nổi tiếng và rao bán với giá cả triệu đô. Nhưng có ai mua?
Sau thông tin chợ, siêu thị bày bán nấm không rõ xuất xứ, người tiêu dùng mới bắt đầu quay sang tìm nấm sản xuất trong nước và nhận ra: Nấm Việt quá ít ỏi trên thị trường!
Chủ nhân của hệ thống rửa xe máy tự động này là chàng trai Dương Xuân Thiện sinh năm 1976, từng là sinh viên tốt nghiệp ngành đo lường của Đại học Bách khoa Hà Nội.
Nhà phân tích Adam Jonas của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley nhận định thị trường ô tô điện phát triển mạnh sẽ giúp Tesla thâm nhập sâu vào ngành công nghiệp ô tô và mở ra cơ hội phát triển các ngành công nghiệp liên quan khác.
Đưa tin về mọi lĩnh vực đời sống như người nổi tiếng, tin tức công nghệ, văn hóa, ẩm thực, BuzzFeed hiện là một trong 10 website được truy cập nhiều nhất tại Mỹ với hơn 160 lượt truy cập tính tới cuối năm 2013. Một trong những bí quyết thành công của hãng là vận dụng các hình thức truyền thông mới, đặc biệt là quảng cáo tài trợ.
Thomas Friedman, cây bút bình luận chính trị - kinh tế nổi tiếng của tờ New York Times hôm nay bỗng nhảy sang một lãnh vực mới: viết về cách Google tuyển dụng nhân viên!
Việc thâu tóm ứng dụng tin nhắn WhatsApp liệu có giúp Facebook thực hiện tham vọng chiếm lĩnh thị trường toàn cầu khi mà các ứng dụng nhắn tin khác vẫn đang thống lĩnh một số thị trường khu vực?
“Công nghệ mang lại cho con người nhiều lựa chọn tốt hơn cho tương lai. Để đáp ứng những nhu cầu của toàn bộ dân số thế giới đang tăng lên, chúng ta cần những lựa chọn hiệu quả hơn, thân thiện với môi trường hơn, có chất lượng tốt hơn đồng thời vẫn đảm bảo được mức giá cả hợp lý”.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn