Thứ hai, 18/06/2018, 14:33 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria
Tỷ phú giàu có nhất thế giới, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Amazon, Jeff Bezos, nói rằng con người chúng ta cần phải xâm chiếm mặt trăng càng nhanh càng tốt.
Không hài lòng khi chỉ là một nền tảng chia sẻ hình ảnh và trạng thái, Facebook đang chuẩn bị bước chân vào thị trường tài chính cung cấp với dịch vụ tiền điện tử và tiền gửi.
Để hạt tiêu H.Tiên Phước (Quảng Nam) có thể dễ dàng tiêu thụ, ông Hồ Viết Ký (56 tuổi, trú thôn 3, xã Tiên Sơn) đã chế tạo một lọ nhựa vừa có tác dụng đựng vừa là dụng cụ xay tiêu tiện dụng.
Hãng Stemrad của Israel đã phát minh ra chiếc thắt lưng đặc biệt bảo vệ con người khỏi những tác động tệ hại của tia bức xạ gamma, theo Tiếng nói nước Nga
Theo dự đoán của hãng nghiên cứu thị trường eMarketer, doanh thu thương mại điện tử toàn cầu đạt 1,2 nghìn tỷ USD năm 2013, tăng trung bình 17% so với năm 2012. Nhưng liệu thị trường thương mại điện tử có thể nhanh chóng lất át thị trường bán lẻ trực tiếp khi mà các công ty công nghệ lớn như Apple, Google hay Samsung đang mở rộng mạng lưới các cửa hàng bán lẻ của mình?
Mạng xã hội ngày càng trở thành công cụ tiếp thị và bán hàng hiệu quả đối với nhiều thương hiệu.
Khi nhắc tới các công ty khởi nghiệp hiện nay, nhiều người lo sợ về khả năng xảy ra bong bóng dotcom. Việc thành lập một công ty khởi nghiệp mang lại tiềm năng tăng trưởng rất nhanh, nhưng cũng phải thừa nhận rằng 1/3 số lượng công ty khởi nghiệp hiện nay phá sản chỉ trong vòng hai năm.
Kể từ khi ra đời, YouTube đã mang lại một nguồn nhân lực dồi dào của làng giải trí toàn cầu. Riêng về lĩnh vực ca hát, có vẻ như YouTube chính là mảnh đất màu mỡ nhất để những tài năng (dù ít dù nhiều) được bước ra ánh sáng. Tuy nhiên, cũng như nhận định hơn chục năm trước về internet, "con dao hai lưỡi" của mạng xã hội chắc chắn vẫn còn đó.
Giá ớt được thương lái mua 15.000 - 18.000 đồng/kg, với năng suất đạt khoảng 30 tấn/ha, sau khi trừ chi phí nông dân còn lời 150 - 300 triệu đồng/ha
Bắt đầu với việc buôn bán bắp nướng từ năm 12 tuổi, giờ đây bà Lượng, doanh nhân người Lào gốc Việt có trong tay hàng triệu USD từ kinh doanh cà phê.
Đây là những kinh nghiệm thương lượng mà Heidi Rozen - một doanh nhân, một nhà đầu tư mạo hiểm, một nhà quản lý ở Thung lũng Silicon - đã rút ra được khi làm việc với huyền thoại công nghệ Steve Jobs cách đây hơn 20 năm.
"Marketing" tức là phải bán cho ai đó, trong khi mục tiêu phải là mang lại giá trị cho khách hàng, truyền đạt cho khách biết giá trị của sản phẩm.
Tại Việt Nam, số lượng các doanh nghiệp trong nước hoạt động trong các lĩnh vực là tương đối lớn, các doanh nghiệp quốc tế và khu vực tập trung vào mạng xã hội, tìm kiếm và bán lẻ trực tuyến.
Trong ngôi nhà thông minh của thời tương lai, việc truyền tải năng lượng không dây có thể thực hiện dễ dàng như internet không dây.
Một nhóm do Nguyễn Trọng Khoa- người được ví là “vua tên miền” xuất hiện ở các con phố tại TPHCM, trên tay là những tấm biển tên miền gần giống với tên những cá nhân, thương hiệu nổi tiếng và rao bán với giá cả triệu đô. Nhưng có ai mua?
Sau thông tin chợ, siêu thị bày bán nấm không rõ xuất xứ, người tiêu dùng mới bắt đầu quay sang tìm nấm sản xuất trong nước và nhận ra: Nấm Việt quá ít ỏi trên thị trường!

Đối tác Doanhnghiepvn.vn