Thứ bảy, 24/02/2018, 03:38 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe
Thành công là một quá trình phấn đấu lâu dài, đòi hỏi sự đầu tư về trí tuệ, tâm lực. Noi gương những tỷ phú lừng danh thế giới, bạn sẽ nhận ra những quy tắc nhỏ giúp đường đến đỉnh vinh quang của họ trở nên dễ dàng hơn.
(DNVN) - Từng là người lính trải qua bao khó khăn gian khổ và cận kề cái chết, cựu chiến binh Đào Hồng Tuyển thấu hiểu nỗi khổ của cuộc sống nghèo khó, nên trái tim nhân hậu của người lính trong Đoàn tàu không số năm nào, luôn rung lên nhịp đập yêu thương với những người có hoàn cảnh éo le trong cuộc sống lúc bình thường cũng như khi hoạn nạn.
(DNVN) - Tỷ phú Nga Yuri Milner, một trong những nhân vật đầu tiên đầu tư vào công ty Facebook và Twitter, vừa tuyên bố kế hoạch tài trợ 100 triệu USD cho một dự án của nhà vật lý nổi tiếng Stephen Hawking, nhằm tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh.
(DNVN) - Một công ty game trực tuyến Trung Quốc đã quyết định trả gần 2,35 triệu USD cho bữa trưa cùng với tỉ phú đầu tư Warren Buffett.
Năm 2014, lần đầu tiên sau 3 năm liên tiếp giữ ngôi quán quân, Apple đã bị Google soán ngôi thương hiệu đắt giá nhất thế giới. Top 10 bảng xếp hạng do hãng nghiên cứu thị trường toàn cầu Millward Brown thực hiện cũng chứng kiến sự áp đảo của các công ty Mỹ.
Với tình hình kinh tế khó khăn, rất nhiều công ty bị phá sản hoặc buộc phải cơ cấu lại bộ máy nhân sự, cách thức làm việc nhằm hạn chế tối đa những chi phí phát sinh không cần thiết. Hình thức cộng tác, trả lương theo năng lực đang dần trở nên phổ biến, thay vì đến công sở như trước, nhân viên có thể thoải mái làm ở nhà, hay bất kì đâu mà vẫn đảm bảo nguồn thu nhập cao và ổn định.Tạp chí The Richest giới thiệu 5 nghề có thể làm ở nhà và hái ra tiền hiện nay.
Kiến vàng từ lâu đã được biết tới là thiên địch của những loài sâu hại trong vườn cây ăn quả. Nhưng làm thế nào để nhân giống và phát triển loài côn trùng này? Đây vẫn là câu hỏi khiến bà con băn khoăn.
Sử dụng đệm lót vi sinh trong chăn nuôi lợn đang là hướng đi hợp vệ sinh đồng thời tiết kiệm chi phí cho người dân. Sử dụng nguyên liệu có sẵn tại địa phương, đệm lót vi sinh giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, giảm đáng kể các bệnh về móng và hô hấp cho lợn, lớp đệm lót sau sử dụng trở thành phân vi sinh cho nông nghiệp.
Vượt qua hơn 60 dự án đăng kí tham dự cuộc thi, giải quán quân đã thuộc về đội Quả Xoài (gồm các thành viên Nguyễn Trịnh Quang Minh, Lê Tấn Phát và Nguyễn Ngọc Thanh Phương) với ý tưởng xe bán đồ ăn di động.
Nuôi lươn được các hộ nông dân áp dụng dưới rất nhiều mô hình đa dạng. Từ đặc tính của từng phương pháp kết hợp kinh nghiệm nuôi của người dân giúp họ chắt lọc ưu điểm giữa mô hình truyền thống và phương pháp mới để đạt hiệu quả kinh tế cao nhất.
Nuôi ếch Thái (giống ếch từ Thái Lan) đang là con đường làm giàu mới của các hộ nông dân. Đây là mô hình dễ dàng tiếp cận và phát triển với vốn đầu tư không tốn kém, dễ nuôi, thời gian cho thu hoạch ngắn nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Có rất nhiều hộ dân đã thành công khi tìm đến với mô hình mới này.
Sử dụng bảng quảng cáo “bá đạo”, miễn phí ăn cho người tên Sơn, Thúy, thưởng thêm tiền cho ai ăn hết suất "khủng", in tên lên vỏ lon Coca Cola… là những “chiêu trò” tiếp thị mới lạ, độc đáo với chi phí bỏ ra không lớn mà hiệu quả thu về lại cao bất ngờ.
Xem Steve Jobs ứng biến ra sao nếu gặp câu hỏi hóc búa "Hãy bán cho tôi chiếc bút này!"

Nâng tầm nghề rửa xe

10:32:00 09/04/2015
Áo quần luộm thuộm, nhếch nhác cùng thái độ thiếu nhã nhặn… là những gì người ta quen nhìn ở người làm nghề rửa xe.
Trong vài năm qua, cùng với sự suy thoái của nền kinh tế, các DN gặp không ít khó khăn, thậm chí một số DN còn muốn buông xuôi. Tuy nhiên bằng cách xây dựng định hướng, tầm nhìn tương lai với phương châm “đừng để nước đến chân mới nhảy”, doanh nhân Nguyễn Thanh Trung, Chủ tịch HĐQT - TGĐ Cty CP Tôn Đông Á (TĐÁ) vẫn cùng DN phát triển bền vững.
Khởi nghiệp là một quyết định khó khăn. Và có rất nhiều ý tưởng đã không thể thành hiện thực, bởi chủ nhân của ý tưởng đó không đủ quyết tâm, tự tin.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn