Sống khỏe

3 thời điểm cần nhớ trong ngày để uống nước

(DNVN) - Nước chiếm khoảng 70% trọng lượng cơ thể của con người và là một thành phần quan trọng của quá trình trao đổi chất của cơ thể. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết nước là "thần dược" cho sức khỏe.

Tuy nhiên, không phải ai cũng tạo được cho mình thói quen uống nước mỗi ngày và uống nước đúng cách. Vì vậy hãy ghi nhớ việc uống 1 ly nước vào 3 thời điểm sau đây, bạn sẽ dần cảm nhận được những thay đổi tích cực của cơ thể.

Sau khi thức dậy

Đây là thời điểm chúng ta vừa thức dậy. Sau một giấc ngủ dài, nước trong cơ thể đã bị tiêu thụ rất nhiều nên cần được bổ sung ngay lập tức. Một cốc nước lọc lúc này là vô cùng cần thiết để kích hoạt cho hoạt động của các cơ quan và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Nếu có thể, các bạn hãy cho thêm một chút mật ong và vài giọt nước cốt chanh để đạt hiệu quả thanh lọc cao hơn. Các bạn lưu ý, hãy uống trước khi ăn sáng khoảng nửa tiếng để không ảnh hưởng tới bữa sáng và sự ngon miệng.

Ảnh minh hoạ.

Khoảng 1 tiếng trước mỗi bữa ăn

Uống nước khoảng 1 tiếng trước mỗi bữa ăn khi bụng còn đang đói giúp bổ sung nước cho bạch cầu, cung cấp nhu cầu nước cho cơ thể, bảo đảm dịch tiêu hóa được đầy đủ và nhu cầu của bài tiết để kích thích sự thèm ăn, giúp tiêu hóa ,hấp thụ tốt hơn. Thời điểm này cũng là lúc cơ thể đã mất rất nhiều nước sau thời gian dài hoạt động, vì vậy uống nước là vô cùng cần thiết. Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân, việc này còn giúp bạn ăn ít đi, hỗ trợ việc giảm cân hiệu quả hơn.

Trước khi đi ngủ

Uống nước vào khung giờ này sẽ giúp hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào khi ngủ. Đặc biệt, điều này còn có tác dụng phòng chống cục máu đông và tốt hơn cho não bộ. Tuy nhiên, một lưu ý nho nhỏ là bạn nên uống trước khi ngủ khoảng 30 phút - 1 giờ để tránh gây mất ngủ.

Ảnh minh hoạ.

*Lưu ý: Trên đây là 3 “thời điểm vàng” trong ngày để uống nước, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta chỉ uống nước vào 3 thời điểm này. Các bạn nên uống thường xuyên trong cả ngày để cung cấp cho cơ thể lượng nước từ 2 lít đến 2,5 lít.

Hoàng Uyên (Tổng hợp)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Quảng cáo
Quảng cáo