Sống khỏe

8 mẹo ăn vặt thông minh giúp bạn không lo tăng cân

Lựa chọn thực phẩm lành mạnh, ăn chậm và ăn đúng thời điểm giúp bạn xóa bỏ nỗi lo tăng cân.

Ăn chậm. Ăn chậm là cách hữu hiệu giúp bạn không ăn quá nhiều so với quy định. Với đồ ăn vặt, bạn nên nhấm nháp từng chút một, vừa để thưởng thức, vừa giúp kiểm soát khẩu phần ăn dễ dàng hơn. 

Ăn đùng thời điểm. Thời điểm tốt nhất cho bữa ăn phụ là từ 12 giờ trưa đến 5 giờ chiều. Hạn chế ăn vặt sau bữa tối để không ảnh hưởng đến cân nặng.

Chọn đồ nướng thay đồ chiên. Các món nướng chứa ít dầu mỡ và chất phụ gia hơn món chiên. Chuối hay khoai tây sấy khô là những món ăn vặt được chuyên gia dinh dưỡng ưu ái. 

Không ăn tại bàn. Ăn ngay tại bàn khi đang làm việc hoặc xem phim sẽ khiến bạn khó kiểm soát khẩu phần. Nên ngồi vào bàn, tập trung ăn với phần được định sẵn. 

Chọn đồ ăn vặt lành mạnh. Có rất nhiều món ăn vặt tốt cho sức khỏe như các loại hạt, hoa quả sấy khô hay sữa chua. Lựa chọn thông minh sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng tốt hơn.

Ưu tiên thực phẩm chứa chất xơ và chế phẩm từ sữa. Sữa tươi, sữa chua, phô mai hay bắp rang bơ, bánh mì ngũ cốc là những món ăn vặt tốt cho sức khỏe.

Hạn chế đồ uống chứa nhiều calories. Các món sinh tố, nước ép chứa nhiều đường không được khuyến khích trong bữa ăn vặt. Chúng có thể là thủ phạm làm hỏng kế hoạch giảm cân của bạn. 

Chuẩn bị sẵn bữa ăn vặt từ nhà. Chuẩn bị trước bữa ăn phụ sẽ giúp bạn hạn chế sử dụng đồ ăn nhanh hoặc nạp quá nhiều calories. 

Theo Ngôi sao

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Quảng cáo
Quảng cáo