Sống khỏe

Clip: Bí quyết nấu thịt đông ngon chuẩn vị miền Bắc

(DNVN) - Thịt đông là món ăn quen thuộc, đậm đà hương vị ngày Tết miền Bắc. Có nhiều công thức để chế biến món ăn này, tuy nhiên làm sao để thịt đông được ngon, mềm và dẻo dính đúng điệu thì không phải ai cũng biết.

Cùng với dưa hành, bánh chưng, giò chả... thịt đông là một trong những món ăn "huyền thoại", khó có thể thay thế mỗi dịp Tết đến xuân về. Thịt ăn khi nguội, có vị thơm ngậy của thịt, cái sựt sựt giòn dai của nấm tai mèo và chút cay tê lưỡi của tiêu. Tất cả như hòa quyện với nhau tại nên một món ăn hấp dẫn, cuốn hút lòng người. Dù ai đi xa bao lâu vẫn không thể nào quên được hương vị đặc trưng ấy.

Thịt đông. Ảnh: Intetnet.

Cách chế biến và thưởng thức thịt đông cũng thật độc đáo. Người ta thường làm món này vào dịp trời lạnh giá, vì khi đó nhiệt độ mới đủ thấp để những miếng thịt đông lại mà kết dính với nhau. Thịt thường được dọn với cơm trắng và dưa chua, cải muối. Tuy bình dị, đơn giản mà ấm áp, ý nghĩa biết nhường nào. Bởi đó là không chỉ là món ăn, mà còn là tinh hoa, là dấu ấn đáng nhớ của ẩm thực ngày Tết cổ truyền.

Trải qua thời gian dài, thịt đông đã trở nên phổ biến tại nhiều vùng, miền nước ta. Món ăn cũng vì thế mà được biến thể ít nhiều cho phù hợp với khẩu vị của người dân địa phương. Vậy làm thế nào để có được món thịt đông trong veo, chuẩn vị miền Bắc trong dịp Tết này? Mời bạn tham khảo clip dưới đây.

- Clip: Bí quyết nấu thịt đông ngon chuẩn vị miền Bắc. Nguồn: Feedy VN.


Kiều Anh (Tổng hợp)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Quảng cáo
Quảng cáo