Sống khỏe

Clip: Bí quyết nấu thịt kho tàu đơn giản mà ngon cho ngày Tết thêm đậm đà

(DNVN) - Một trong những món ăn truyền thống của người Việt trong ngày lễ Tết là thịt kho tàu. Tuy quen thuộc, bình dị, song với cách chế biến công phu và sự kết hợp hài hòa, đậm đà hương vị dân tộc, thịt kho tàu luôn mang một ý nghĩa đặc biệt với bữa cơm gia đình mỗi dịp sum vầy, đoàn viên.

Với nhiều người, nhắc tới món ăn ngày Tết là không thể không nhắc tới thịt kho tàu. Quả thật vậy, không biết từ bao giờ, món ăn này đã trở nên đặc biệt đến thế. Chỉ cần ngửi thấy mùi thơm đầy cuốn hút, béo ngậy bên cạnh chén cơm nóng còn đang tỏa khói nghi ngút là đã thấy Tết gần kề đâu đây. Đây không chỉ là món ăn, mà còn là tuổi thơ, là kỷ niệm, là tất cả những ấm ấp, rạo rực trong thời khắc chuyển giao đáng nhớ của đất trời.

Thịt kho tàu.

Với sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu và gia vị truyền thống, thịt kho tàu mang hương vị đậm đà, hấp dẫn khó có thể lẫn vào đâu được. Màu nâu vàng óng ánh và vị ngọt mềm tự nhiên của từng thớ thịt cùng cái béo béo, bùi bùi của trứng trong hương thơm sực nức của hoa hồi như kích thích đến từng tế bào vị giác. Ai nếm qua một lần chắc khó mà quên được.

Nguyên liệu làm món thịt kho tàu rất quen thuộc, song cách chế biến đòi hỏi khá nhiều kỹ thuật, kinh nghiệm không phải ai cũng biết. Sau đây, Doanh nghiệp Việt Nam xin giới thiệu đến bạn clip hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu đơn giản nhất mà vẫn đảm bảo hương vị đặc trưng.

- Clip: Bí quyết nấu thịt kho tàu đơn giản mà ngon cho ngày Tết thêm đậm đà. Nguồn: Feedy VN.Kiều Anh (Tổng hợp)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Quảng cáo
Quảng cáo