Khoa học - Công nghệ

Công nghệ hỗ trợ chống dịch tại Bắc Giang

Hệ thống bản đồ dịch tễ, phần mềm đánh giá nguy cơ lây nhiễm, các ứng dụng hỗ trợ giáo dục từ xa đang được triển khai nhằm phòng chống Covid-19.

TIN SÁNG (12/5): Thêm 34 ca mắc Covid-19 mới, Đà Nẵng phong tỏa khu công nghiệp trong đêm / TIN SÁNG (13/5): Ghi nhận thêm 33 ca nhiễm COVID-19, iPhone 12 màu tím lên kệ tại Việt Nam

Bản đồ dịch tễ điện tử

Bản đồ dịch tễ cho Bắc Giang được cung cấp tại hai địa chỉhttp://covidmaps.bacgiang.gov.vnhoặchttp://bandodichte.bacgiang.gov.vn.

Bản đồ dịch tễ điện tử tỉnh Bắc Giang.

Bản đồ dịch tễ điện tử tỉnh Bắc Giang.


Trên bản đồ này, người dùng có thể theo dõi được danh sách bệnh nhân, nơi bệnh nhân đã đến, các khu vực cách ly, khu vực bệnh viện... một cách trực quan. Bản đồ được vận hành bởi hai Sở liên quan, trong đó Sở Y tế có trách nhiệm cung cấp thông tin, dữ liệu về diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, như địa chỉ các cơ sở cách ly tập trung, địa chỉ các khu vực phong tỏa, tổng hợp thông tin F0, báo cáo nhanh về các trường hợp F0. Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện việc cập nhật dữ liệu.

Trước đó, giải pháp này cũng được đánh giá cao khi triển khai tạiĐà Nẵng.

Phần mềm đánh giá nguy cơ lây nhiễm

Một trong những điểm mới trong chống dịch tại Bắc Giang là phần mềm đánh giá nguy cơ lây nhiễm. Giải pháp này được kích hoạt từ ngày 17/5, được đánh giá là quan trọng với khu vực nhiều doanh nghiệp và có các khu công nghiệp như địa phương này.

Doanh nghiệp khai báo để đánh giá nguy cơ lây nhiễm.

Doanh nghiệp khai báo để đánh giá nguy cơ lây nhiễm.


Hệ thống phần mềm này đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid -19 theo thời gian thực. Các doanh nghiệp sẽ truy cập một website để khai báo trực tuyến các đánh giá về nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại doanh nghiệp mình hàng ngày. Hệ thống sẽ tính toán kết quả theo % sau đó xếp hạng hoặc khuyến cáo. Điều này giúp cơ quan phụ trách có thể tổng hợp, theo dõi, chỉ đạo kịp thời trước các nguy cơ có thể xảy ra.

Khai báo y tế, Bluezone

Người dân tại Bắc Giang được khuyến khích càiBluezoneđể hỗ trợ công tác kiểm soát Covid-19. Theo số liệu thống kê của Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông), tính đến 5h chiều 17/5, toàn tỉnh đã có 382.802 thiết bị sử dụng Bluezone, đạt 26,47% tổng số smartphone trong tỉnh.

Ngoài ra, người dân cũng được khuyến khích sử dụng Ncovi, Vietnamhealth để khai báo y tế, cung cấp thông tin phục vụ phòng chống dịch.

Hơn 26% smartphone tại Bắc Giang đã cài Bluezone.

Hơn 26% smartphone tại Bắc Giang đã cài Bluezone.


"Các nền tảng, giải pháp công nghệ hỗ trợ cơ quan, tổ chức và người dân chuyển hoạt động lên môi trường mạng đã phát huy tác dụng trong giai đoạn Covid-19 bùng phát, góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số của địa phương", đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang chia sẻ.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm