Tìm kiếm: doanh-nghiệp-nước-ngoài

DNVN - Với quy mô thị trường rộng lớn, ngành hàng gia dụng của Việt Nam được đánh giá là "mảnh đất màu mỡ", có tốc độ tăng trưởng cao. Tuy nhiên, trong bối cảnh hội nhập, nếu các doanh nghiệp trong nước không có chiến lược thị trường phù hợp, nâng cao năng lực cạnh tranh thì nguy cơ thua trên “sân nhà” là rất lớn.
“Thế hệ chúng tôi đã chứng kiến biết bao người con ưu tú của dân tộc nằm xuống để cho mình hưởng một cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Thế mà, khi đất nước phát triển, sức khỏe và tính mạng con người lại bị đe dọa bởi thực phẩm bẩn. Vì vậy, tôi quyết định đầu tư trồng rau sạch ở Việt Nam” - ông Peter Hồng trải lòng.
DNVN - Không ít doanh nghiệp nhỏ và vừa có quan niệm việc xây dựng thương hiệu là tốn kém, lãng phí và chỉ phù hợp với những doanh nghiệp lớn. Chính vì thế mà doanh nghiệp bị lép vế, dẫn đến hậu quả nhiều khách hàng đã quay lưng lại với các sản phẩm trong nước, chỉ quan tâm đến các sản phẩm có thương hiệu nước ngoài cho dù chất lượng tương đồng.
Doanh nghiệp hạt tiêu Việt Nam cần liên kết, kết nối với các đối tác khách hàng quốc tế, hiệp hội gia vị thế giới để mở rộng thị trường tiêu thụ cho sản phẩm, gia tăng chất lượng cho sản phẩm hạt tiêu, bởi tình trạng cung vượt cầu là nguyên nhân khiến giá hạt tiêu phục hồi chậm.
Bất động sản công nghiệp hiện được ví như miếng bánh ngon thu hút nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước khi đem lại lợi nhuận hấp dẫn và gia tăng giá trị trong tương lai, nhất là khi các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới có hiệu lực...
(DNVN)- Kinh tế tư nhân ngày một phát triển thì lại trở thành "mồi" béo bở cho "cá mập ăn thịt"- Ông Trương Quang Hoài Nam- Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ ví von khi đề cập đến việc kinh tế tư nhân chưa được Luật cạnh tranh bảo vệ không được tốt

End of content

Không có tin nào tiếp theo