Cạnh tranh

Cung cấp kiến thức cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trong chuyển đổi kinh tế số

(DNVN) - Ngày 20/09/2018, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thảo Chuyển đổi kinh tế số Việt Nam trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Hội thảo nhằm cung cấp những kiến thức về nền tảng số hóa cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Doanh nghiệp nội chuyển giá: Thất thu ngân sách và rủi ro đầu tư / Ngành thép liên tiếp “hứng” kiện phòng vệ thương mại

Các chuyên gia, diễn giả chia sẽ những kinh nghiệm về CMCN 4.0 đến doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Các chuyên gia, diễn giả chia sẻ những kinh nghiệm về CMCN 4.0 đến doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tại hội thảo các chuyên gia, các diễn giả về lĩnh vực công nghệ đã đưa ra nhiều ý kiến, chia sẻ lộ trình chuyển đổi kinh tế số trong doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV). Các DNNVV đóng góp tới 40% GDP và sử dụng tới 51%lao động. Tuy nhiên, sự đóng góp này vẫn còn khá nhỏ bé do hàm lượng sử dụng công nghệ cònthấp. Hầu hết, các DNNVV đang thờ ơ hoặccoi những khái niệm của cuộc CMCN 4.0 rất xa vời.

Trong khi đó, kỹ thuật số đã trở thành một công cụ chiến lược cạnh tranh của các doanh nghiệp và thúc đẩy sựphát triển kinh tế của đất nước. Nhiều nhận định cho rằng, Cách mạng công nghiệp lần thứ 4chính là cơ hội cuối cùng của Việt Nam để không bỏ lỡ chuyến tàu bắt kịp với các nước pháttriển khác. Đây cũng là cơ hội để các DNNVV có thể theo kịp với các doanhnghiệp lớn, tạo ra một thế hệ các doanh nghiệp lớn tiếp theo, dẫn dắt nền kinh tế, giúp Việt Nam cất cánh.


Quốc Trực

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Quảng cáo
Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm