Doanh nghiệp

Viettel đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ số trong 2019

Tạo ra các sản phẩm, dịch vụ chuẩn công nghệ 4.0 và thúc đẩy Chính phủ số đi nhanh hơn là hai nhiệm vụ hàng đầu của Tập đoàn.

Tháng 1/2019: Hơn 10.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới / Bamboo Airways khai trương đường bay Tp. Hồ Chí Minh – Thanh Hóa

Ông Lê Đăng Dũng - Chủ tịch Tập đoàn Viettel cho biết năm 2018 Tập đoàn tiếp tục là thương hiệu đứng đầu Việt Nam về giá trị. Viettel đạt doanh thu hơn 234 nghìn tỷ trong năm vừa qua, chiếm 60% tổng doanh thu toàn ngành viễn thông Việt Nam. Đây là những cơ sở để Viettel hiện thực hóa nhiệm vụ trở thành đơn vị tiên phong trong lịch vực công nghệ thông tin tại Việt Nam với hàng lạt những bước đi cụ thể.

Viettel cũng xác định phải đi đầu trong cuộc cách mạng 4.0 cho nền kinh tế với vai trò dẫn dắt và lan tỏa cả về công nghệ, dịch vụ, mô hình kinh doanh, nghiên cứu sản xuất, sản phẩm. Trong đó tập trung vào các dự án 4.0 cho Chính phủ điện tử, giáo dục, nông nghiệp, thành phố thông minh,... từ cấp trung ương đến cấp địa phương, tới từng lĩnh vực cuộc sống.

Tập đoàn đẩy mạnh các hoạt động hạ tầng dịch vụ số trong năm 2019.

Tập đoàn đẩy mạnh các hoạt động hạ tầng dịch vụ số trong năm 2019.

Tập đoàn tiếp tục nâng cấp mạng 4G làm hạ tầng cho các dịch vụ số cơ bản và kết nối nb - IoT. Khi có tần số, sẽ triển khai sớm nhất thử nghiệm 5G vào quý I/2019, theo nhu cầu kinh doanh và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội tại Việt Nam. Hệ thống công nghệ thông tin được Viettel triển khai trên nhiều nền tảng mới, kết hợp Bigdata, AI, VR... đem lại hiệu quả dữ liệu thông minh hơn.

Về bảo mật thông tin, Viettel đã thành lập Công ty An ninh mạng. Đây là đơn vị được giao trực tiếp nghiên cứu, triển khai các giải pháp tổng thể để đảm bảo bảo mật và an toàn thông tin, đáp ứng các thách thức của chuyển đổi số. Xây dựng các công cụ tự động phát hiện, cảnh báo tấn công; công cụ phòng thủ, phát động tấn công và tấn công trên không gian mạng.

Trong nhiệm vụ thúc đẩy Chính phủ số, Viettel tiếp tục thực hiện các dự án như: Mở rộng dự án Smart City; Quản lý bệnh viện cho ngành Y tế; Hệ thống quản lý học trực tuyến cho cộng đồng mạng xã hội học tập; Làm chủ công nghệ phân tích và xử lý hình ảnh giao thông với khả năng xử lý từ 200.000 camera trở lên. Viettel cũng chủ trì xây dựng và triển khai các dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, quản lý đất đai của Chính phủ.

Tập đoàn đề xuất xây dựng hạ tầng mạng lưới các điểm chấp nhận thanh toán điện tử, từ siêu thị, khách sạn, nhà hàng, cho tới cửa hàng tạp hoá... Quy mô dự án khoảng 500.000 điểm trên toàn quốc, phủ được 100% các quận huyện và 80% các phường xã.Bên cạnh đó là hệ thống chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử, dịch vụ sử dụng tài khoản viễn thông trong thanh toán điện tử các giá trị nhỏ.

Khách hàng sử dụng thuê bao di động có thể thanh toán dễ dàng ở mọi địa điểm trên toàn quốc. Điều này sẽthúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, đặc biệt phù hợp với nhóm dân cư khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa gặp nhiều khó khăn về di chuyển.

Hiện nay, mức độ đóng góp của các dịch vụ số của Viettel điển hình là nội dung số, Media, IoT và Fintech đang chuyển dịch theo hướng rất tích cực cả về số tuyệt đối và tỷ trọng trong tổng doanh thu, năm 2018, đã chiếm tỷ trọng 7.1%. Đại diện Tập đoàn cho biết, năm 2019, Viettel sẽ tiếp tục xây dựng theo mô hình kinh doanh viễn thông và doanh nghiệp dịch vụ số.

Theo vnexpress.net
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm