Doanh nhân

Giỏi giang cô gái người Mường

DNVN - “Khi còn trẻ và muốn khởi nghiệp, sẽ rất đáng để làm một điều gì đó mà mình đam mê. Dù không có gì đảm bảo rằng điều đó sẽ thành công nhưng nếu thất bại, bạn sẽ vẫn nhận được những bài bài học đáng giá”, - Lưu Thị Hà, Giám đốc Công ty Bảo hiểm BSH Thanh Hóa tâm sự với chúng tôi như thế về con đường kinh doanh mà mình đã đi qua.

Khai mạc triễn lãm lưu động về chủ đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em / "Đường sắt Cát Linh - Hà Đông đi nhanh hơn xe máy, giá rẻ hơn Grab"

Dù phải trải qua những gian khó, thăng trầm nhưng với niềm đam mê và sự dấn thân, Lưu Thị Hà đã vượt qua để đến hôm nay khẳng định vị thế của người cầm lái vững vàng tại Công ty Bảo hiểm BSH Thanh Hóa thuộc Tổng Công ty Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội.

Từ cô kế toán gương mẫu, tận tụy

Có ông nội và bố nguyên là Chủ tịch UBND huyện Thạch Thành nhưng Lưu Thị Hà lại không chọn cho mình con đường làm chính trị mà lại chọn kinh doanh để khởi nghiệp từ khi còn trên ghế học đường. Nơi Hà chọn là Công ty Bảo việt Thanh Hóa để bắt đầu một cuộc sống tự lập cho một người con gái trưởng thành.

Tròn 20 năm đảm nhiệm công tác tài chính - kế toán của Công ty Bảo việt Thanh Hóa, từ kế toán viên đến trưởng phòng tài chính kế toán, cô gái người Mường Lưu Thị Hà luôn tận tâm với công việc được giao. Như con ong chăm chỉ, Hà luôn tham mưu kịp thời, chính xác cho lãnh đạo Công ty trong quản lý tiền và tài sản của Nhà nước; tận tụy với khách hàng trong giải quyết nhanh gọn, kịp thời các chế độ; luôn gương mẫu, chuyên nghiệp, vì sự nghiệp phát triển của Công ty Bảo việt Thanh Hóa.
Chị Lưu Thị Hà.

Chị Lưu Thị Hà.

Có thể bạn quan tâm
 
Tháng 7-2013, Lưu Thị Hà được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc và đến đầu năm 2014, chị được Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt và các cấp ở Thanh Hóa tín nhiệm giao nhiệm vụ Giám đốc Công ty Bảo việt Thanh Hóa giữa những bộn bề, ngổn ngang của công việc kinh doanh không thuận vào thời điểm ấy. Lưu Thị Hà tâm sự: “ Lúc đầu em không dám nhận vì quá khó khăn trong một thị trường bảo hiểm với hàng chục doanh nghiệp cạnh tranh, doanh thu thì sụt giảm lớn nhưng rồi nghĩ, mình là đảng viên chả lẽ lúc đơn vị gặp khó mình lại thoái thác trách nhiệm… Được các anh lãnh đạo Tổng Công ty động viên nên em đã chấp nhận khó khăn”.

Và thế là chị lăn vào việc. Vốn là Chiến sỹ thi đua nhiều năm liền của hệ thống toàn ngành Bảo hiểm trong cả nước, Lưu Thị Hà hiểu khá rõ công việc quản lý và với niềm đam mê sẵn có, chị không quản ngại gian khó, trực tiếp trao đổi, tiếp xúc với khách hàng, chăm sóc nhiệt tình, chu đáo với tác phong, lề lối làm việc sâu sắc và chín chắn, luôn vì khách hàng mà phục vụ.
Chúng tôi được các anh lãnh đạo của Tập đoàn và Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt giới thiệu để viết về chị, cứ ngỡ là người làm kế toán, tiếp xúc nhiều với các con số thì sẽ là một người mà trên trán xếp đầy nếp nhăn, tính tình cứng nhắc như những con số, không ngờ lại gặp một phụ nữ tính tình cởi mở, sở hữu vẻ bề ngoài khá ưa nhìn, trẻ trung, tươi tắn hơn so với tuổi bốn mươi bảy của mình và ở chị, toát lên sự thân thiện đáng tin cậy ngay từ lần gặp đầu tiên.
Đang yên ả với công việc kinh doanh khá thuận lợi với sự tăng trưởng vượt bậc về doanh thu hàng năm, đời sống người lao động tăng cao, Công ty Bảo việt Thanh Hóa giữ được uy tín với khách hàng thì Giám đốc Lưu Thị Hà gặp biến cố. Phó Giám đốc không lên được Giám đốc đã xúi giục nhân viên đại lý viết đơn gửi Tổng Công ty tố cáo Giám đốc với những nội dung không có cơ sở sau khi kiểm tra. Kết cục là cả người kiện và người bị kiện đều được điều chuyển. Người viết đơn kiện thì được điều đi tỉnh khác. Giám đốc Lưu Thị Hà được điều ra Tổng Công ty.

Đến BSH - sự lựa chọn để phát triển

“Dù có biến cố, thăng trầm đến đâu thì em vẫn chọn nghề Bảo hiểm” - Lưu Thị Hà tâm sự với chúng tôi. Ra Hà Nội mới được hơn 3 tháng thì thủ trưởng đương nhiệm là Lưu Thanh Tâm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo hiểm Bảo Việt sang làm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH). Tổng Giám đốc Lưu Thanh Tâm tâm sự: “ Tôi biết khá rõ về Hà, một phụ nữ bản lĩnh, giỏi giang trong công việc kinh doanh và với cả gia đình nữa, sống có đạo đức, giàu tình cảm và trách nhiệm.” Và thế là Hà được mời về BSH Thanh Hóa làm Bí thư Chi bộ, Giám đốc Công ty. Đó là đầu năm 2016.

“Em vẫn chọn lối này thôi” dẫu biết phía trước sẽ còn nhiều chông gai, thử thách” - Hà chia sẻ. Tiếp quản người phụ trách cũ, Công ty Bảo hiểm BSH Thanh Hóa chỉ có 9 cán bộ, nhân viên với doanh thu chỉ có 1,3 tỷ đồng. Nhận nhiệm vụ mới với những khó khăn chồng chất, tất cả phải làm lại từ đầu nếu muốn tồn tại và phát triển. Gác lại toàn bộ việc gia đình, Lưu Thị Hà tập trung dồn sức xây dựng chiến lược kinh doanh dài hạn với những chương trình, bước đi cụ thể với phương châm “ An toàn để phát triển” cho BSH Thanh Hóa.

Nhanh nhẹn, tháo vát và đặc biệt là toàn tâm, đam mê với công việc nên dù mới thành lập, BSH Thanh Hóa dưới sự chèo lái của Lưu Thị Hà, khách hàng đã lựa chọn BSH để gửi gắm sự phục vụ. Chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo và xử lý ngay những trường hợp rủi ro là nhiệm vụ hàng đầu của công ty. Tạo dựng được một môi trường làm việc năng động, cạnh tranh và hiệu quả nên có khá nhiều cán bộ, đảng viên, người lao động của Công ty Bảo việt Thanh Hóa đã theo chân Giám đốc cũ Lưu Thị Hà về BSH. Hà đã xây dựng được một tập thể trách nhiệm cao với công việc, đoàn kết, gắn bó chung tay vì sự nghiệp phát triển chung. Chỉ sau thời gian ngắn thành lập, đến nay Công ty BSH Thanh Hóa đã có mạng lưới rộng khắp trên địa bàn tỉnh với các văn phòng đại diện ở Bỉm Sơn, Ngọc Lặc, Tĩnh Gia, thành phố Thanh Hóa và hàng nghìn điểm bán vệ tinh với đội ngũ cộng tác viên đông đảo, luôn gắn bó và đồng hành với BSH, sẵn sàng phục vụ khách hàng, dù ở những nới xa xôi nhất.

Chị Lưu Thị Hà ( giữa) trao hỗ trợ bồi thường cho khách hàng gặp nạn tại Thanh Hóa.

Chị Lưu Thị Hà ( giữa) trao hỗ trợ bồi thường cho khách hàng gặp nạn tại Thanh Hóa.

Công ty luôn bám sát cuộc sống của khách hàng tham gia bảo hiểm để phục vụ. Đặc biệt là quan tâm và chi trả kịp thời, đầy đủ với tinh thần trách nhiệm cao khi khách hàng gặp rủi ro, hoạn nạn. Có rất nhiều trường hợp đã được BSH Thanh Hóa chi trả kịp thời, thể hiện trách nhiệm nhân văn cao cả như vụ 9 thuyền viên tử nạn sau khi tàu Hải Thành 26 bị đâm chìm tại vùng biển Bình Thuận ngày 28-3-2017 thì có tới 5 thuyền viên là người Thanh Hoá. Và riêng xóm 8, xã Nga Thiện, huyện Nga Sơn có tới 4 trụ cột gia đình ra đi không hẹn ngày tái ngộ với vợ con, họ hàng thân thích. Chủ tàu Hải Thành 26 là Cty TNHH Thương mại và vận tải biển Phương Thịnh đã mua bảo hiểm BSH cho toàn bộ các thuyền viên. Ngay khi xảy ra tai nạn, dù chưa xác định được trách nhiệm bảo hiểm của BSH nhưng Giám đốc Lưu Thị Hà đã chủ động, phối hợp cùng chủ tàu tới tận nơi và trao tận tay mỗi nạn nhân 70 triệu đồng kịp thời chia sẻ, động viên, thăm hỏi gia đình các nạn nhân.

Với sự nỗ lực vượt bậc của Giám đốc Lưu Thị Hà và đội ngũ cán bộ, nhân viên Công ty nên kết quả kinh doanh luôn tăng trưởng. Nếu doanh thu năm 2016 chỉ có 1,3 tỷ đồng thì đến năm 2018, doanh thu của BSH Thanh Hóa đã đạt trên 20 tỷ đồng, tăng gần 1.600% và năm 2019 này, dự kiến doanh thu của Công ty sẽ đạt trên 22 tỷ đồng. Công ty cũng đã thành lập được Chi bộ. Các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Đoàn thanh niên, Nữ công cũng được thành lập và hoạt động nề nếp, có hiệu quả, góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Công ty.

Chị cho biết, phương châm xuyên suốt của Công ty BSH Thanh Hóa là kinh doanh theo pháp luật, dựa vào triết lý của đạo Phật để làm kinh doanh; sống có trách nhiệm, làm việc hết mình với mục tiêu xuyên suốt là “An toàn để phát triển”.

Trò chuyện với Lưu Thị Hà trọn buổi sáng thứ bảy đầu xuân Kỷ Hợi, tôi cảm nhận ở người phụ nữ này là sự khát khao, đam mê và dấn thân vì công việc. Dù đã trải qua những thăng trầm, vấp váp và cả những thị phi của người đời song theo chị, người phụ nữ độc lập và kiên định thì hãy cứ ước mơ, khao khát, dám bứt phá, dám thay đổi để đi tìm hạnh phúc cho chính bản thân mình. Và thực sự, chị Hà đã có một gia đình hạnh phúc bởi được người chồng và các con luôn động viên, chia sẻ để chị vươn lên, xứng đáng là người phụ nữ: “giỏi việc bảo hiểm, đảm việc gia đình” – danh hiệu mà anh em trong ngành bảo hiểm trìu mến khi nói về chị.

Với Lưu Thị Hà, tình yêu nghề như chưa bao giờ vơi cạn…

Nguyễn Văn Chiến
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC