Đời sống

2 tư thế ngủ tốt nhất cho bà bầu và thai nhi, số 1 nhiều người còn tưởng hại

Những tư thế ngủ sau đây sẽ giúp các mẹ bầu thoải mái, cải thiện giấc ngủ, tinh thần của mẹ, góp phần quan trọng vào sự phát triển của thai nhi.

Những tác dụng tuyệt vời của hồng xiêm đối với bà bầu / 5 "siêu thực phẩm" bà bầu ăn nhiều, con sẽ thông minh ngay từ trong bụng mẹ

Ngủ tư thế ngửa

Có thể với cơ thể bình thường, ngủ ngửa được khuyên là tư thế ngủ khá tốt song đặt trong trường hợp mẹ bầu mang thai, tư thế này lại cực kì nguy hại. Ngủ ở tư thế ngửa có thể gây ra vấn đề đau lưng, hô hấp, hệ tiêu hóa, bệnh trĩ, huyết áp thấp, làm giảm lưu thông tim và thai nhi.

Nguyên do dẫn đến điều này là việc sự phát triển của bé khiến tử cung to lên, từ đó chèn trên ruột và các mạch máu chính (động mạch chủ và vena cava).

Tư thế nằm nghiêng về bên phải

Tư thế này tuyệt đối cần tránh vào giai đoạn cuối thai kỳ, khi mà bào thai có xu hướng nghiêng về phía bên phải. Do vậy, nếu các mẹ bầu chọn nằm tư thế nghiêng về bên phải sẽ khiến tử cung nghiêng theo về khu vực này làm mạch máu trong tử cung bị xoăn vặn và chèn ép.

BA4208F9-B5A2-4C58-BB65-CBEF30AFB88C
Ảnh minh họa.

Lưu ý tư thế cần tránh

Khi nằm ngửa, các bộ phận trên cơ thể được duỗi thẳng, không bị cong bất thường và giúp cho đầu thoải mái hơn. Song, tư thế này lại không tốt cho phụ nữ mang thai. Bởi nằm ngửa khi ngủ trọng lượng của tử cung sẽ đè lên cột sống, cơ lưng, ruột và các mạch máu lớn, từ đó dẫn đến đau lưng, trĩ, các vấn đề về tiêu hóa và lưu thông kém cho bà bầu. Ngoài ra, nó cũng có thể gây tụt huyết áp và tạo nên cảm giác lâng lâng hoặc chóng mặt.

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, thai phụ có thể nằm sấp khi ngủ. Nhưng trong 3 tháng giữa và 3 tháng cuối, tư thế này có thể gây thêm áp lực lên tử cung đang giãn nở, từ đó, gây áp lực lên ổ bụng, tử cung, tuần hoàn nhau thai và ảnh hưởng đến tưới máu thai.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm