Đời sống

4 thời điểm dù có bẩn tới mấy cũng không nên tắm gội kẻo nguy cơ đột quỵ

Những thời điểm dưới đây dù bạn có cảm thấy vô cùng ngứa ngáy khó chịu, thì cũng không nên đi tắm gội kẻo dễ rước tai họa vào thân.

6 loại thực phẩm giúp cấp nước gấp 10 lần cho cơ thể, nhất định không nên bỏ qua / Thời tiết trở lạnh, nếu thấy có 5 dấu hiệu này thì đừng đi tắm kẻo đột quỵ

Không tắm gội khi đã quá muộn

Cơ thể con người vốn chịu ảnh hưởng không nhỏ đến thời tiết,vì vậy việc tắm, gội đầu vào ban đêm, khi nhiệt độ xuống thấp có thể đem lại nhiều hậu quả nghiêm trọng

Nếu có thể chúng ta không tắm gội sau 22h đêm bởi nước lạnh có thể khiến máu khó lưu thông, từ đó gây đau đầu, mỏi cổ vai gáy, đau nhức toàn thân, đau đầu kinh niên. Thậm chí, việc tắm đêm dễ dẫn tới hiện tượng co mạch máu, có thể gây tai biến, đột quỵ và thiệt mạng nếu không được cấp cứu kịp thời.

Tắm đêm đặc biệt nguy hiểm với người cao tuổi do đặc thù mạch máu bị vôi hóa, huyết áp cao, nên khi tắm thời điểm đêm muộn rất dễ bị đột quỵ. Ngoài ra, những người có tiền sử bị bệnh huyết áp cao, rối loạn tiền đình, huyết áp thấp cũng phải cẩn thận. Ngoài ra, việc tắm haygội đầu vào đêm muộn cũng sẽ khiến các dây thần kinh bị co lại. Khi mạch máu tắc nghẽn sẽ không cung cấp đủ máu cho các dây thần kinh mặt, có thể dẫn đến liệt mặt, méo miệng.

tam

Ảnh minh hoa

Người uống rượu bia

Những người vừa uống rượu bia xong sẽ cảm thấy nóng bức khó chịu trong người và muốn đi tắm cho thoải mái, mát mẻ. Tuy nhiên, đây chính là thói quen cực kỳ sai lầm dễ dẫn tới đột quỵ rất nguy hiểm. Nguyên nhân, là khi trong cơ thể con người có chứa chât cồn chúng sẽ làm cho hoạt động của tim mạch, gan thận trở nên tăng cao, dồn dập. Nếu bạn đột ngột đi tắm, nước lọc sẽ làm cho các chức năng trong cơ thể bị đông cứng, dễ dẫn tới ách tắc mạch máu não, đột quỵ rất nguy hiểm.

Không tắm khi vừa thức dậy vào buổi sáng

Cơ thể khi vừa ngủ dậy sẽ chưa thể phục hồi hết các chức năng của cơ thể, bao gồm cả khả năng lưu thông máu. Nếu lúc này ngay lập tức gội đầu, tắm rửa sẽ gây kích thích đột ngột các mạch máu não, tạo ra cảm giác mệt mỏi, khó chịu. Đặc biệt, sáng sớm là thời điểm nhiệt độ xuống thấp, việc tắm gội vào lúc này có thể khiến bạn gặp phải gió độc, gây đau đầu, chóng mặt, nặng hơn là đột quỵ.

ruoi bia

Không tắm gội khi đang sốt

 

Khi nhiệt độ cơ thể tăng lên 38 độ C, mức tiêu thụ calo của cơ thể có thể tăng 20%. Lúc này, cơ thể tương đối yếu, việc tắm gội có thể gây cảm lạnh, khiến tình trạng sức khỏe và cơn sốt trở nên trầm trọng hơn do sức đề kháng yếu.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm