Đời sống

5 vị trí trên cơ thể càng sạch càng gây hại, bẩn chút sống thọ hơn

Những vị trí này trên cơ thể nếu vệ sinh quá sạch sẽ dễ gây tổn thương cho sức khỏe, rước thêm bệnh vào người.

Những cách ăn rau xanh và quả chín có lợi / Muốn mua tôm tươi ngon cứ nhớ 5 mẹo này

Lỗ tai

Theo các chuyên gia cho biết trong ống tai là một cơ quan có chức năng tự làm sạch, ráy tai có thể bôi trơn ống tai để ngăn ngừa vi khuẩn, nhiễm trùng, nấm và côn trùng xâm nhập.

Chính vì vậy, bạn không nên chạm ngón tay hay bất cứ thứ gì vào trong tai của mình. Ngay cả việc bạn dùng thiết bị vệ sinh tai như bông ngoáy tai, nếu sử dụng không đúng cách chỉ khiến ráy tai bị đẩy sâu hơn vào bên trong, gây ra nhiễm trùng tai hoặc ảnh hưởng đến màng nhĩ, từ đó sẽ ảnh hưởng đến thính giác.

Lỗ rốn

Vùng rốn không có lớp mỡ dày dưới da, chức năng bảo vệ yếu, có nhiều mạch máu chẳng chịt nên cực kỳ nhạy cảm.

Nhiều người cho rằng cần phải chăm sóc rốn bằng cách vệ sinh nó và lấy đi những chất bẩn tích tụ lại trong những nếp gấp của rốn. Tuy nhiên, chà xát hay vệ sinh quá mạnh vùng rốn sẽ dẫn đến nguy cơ da vùng rốn bị tổn thương, viêm nhiễm, tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào mạch máu qua lỗ rốn.

ngoay mui

Ảnh minh hoạ

Lỗ mũi

Theo như một nghiên cứu năm 2006 cho thấy, ngoáy mũi sẽ tăng 51% nguy cơ nhiễm vi khuẩn tụ cầu staphylococcus aureus vào cơ thể. Vì vậy, nếu như bạn làm sạch quá mức, có thể gây tổn thương niêm mạc mũi và gây nhiễm trùng nang lông.

Nếu trong trường hợp bạn thấy dịch mũi xuất hiện, bạn chỉ nên dùng 1 chiếc tăm bông vô trùng nhúng vào nước ấm, hoặc với một miếng gạc bông nhúng trong nước ấm, làm mềm mũi rồi từ từ lấy ra. Nếu bạn sử dụng dụng cụ rửa mũi để làm sạch khoang mũi, phải chọn loại có cường độ vừa phải, và điều chỉnh nhiệt độ nước phù hợp.

Tế bào da chết trên mặt

Việc tẩy tế bào chết thường xuyên có thể nguy hiểm như sử dụng sai loại sản phẩm làm đẹp vì nó có thể khiến làn da mất đi các loại dầu tự nhiên và gây ra mụn. Theo chuyên gia, bạn nên tẩy tế bào chết chỉ hai lần một tuần. Nếu bạn tẩy da chết quá thường xuyên sẽ khiến cho da bị tổn thương dễ gây mụn nhọt, ảnh hưởng tới sức khỏe và thẩm mỹ.

 

bo phan cang ban cang song tho

Chân tóc

Việc gội đầu thường xuyên không hề tốt cho mái tóc bởi điều này có thể làm tóc khô và bị thiếu lượng dầu tự nhiên. Hãy để 2-3 ngày gội đầu/lần thì tóc sẽ bớt nhờn hơn. Bởi vậy việc gội đầu quá thường xuyên mỗi ngày là không cần thiết.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm