Đời sống

9 thứ tuyệt đối không để trong cốp xe ngày nắng nóng

Vào những ngày trời nắng nóng, có 9 thứ tuyệt đối không nên bỏ vào trong cốp xe kẻo nguy hiểm.

Phát hãi vì người yêu đúng chất 'dân đào mỏ', tháng nào cũng chăm chăm đòi quà, cô nàng băn khoăn không biết nên yêu hay nên bỏ / Tuyệt chiêu ở phụ nữ làm ‘hút hồn’ người khác giới chỉ cần chạm mặt lần đầu tiên, phụ nữ thông minh cần biết những điều này

Điện thoại, sạc pin, máy tính..

Hay nói chung là các thiết bị điện tử, bạn tuyệt đối không được phép bỏ trong cốp xe. Với sức nóng từ cốp xe tỏa ra cộng với nhiệt độ nắng nóng bên ngoài thì nhiệt độ trong cốp có thể lên tới 40 độ. Mức nhiệt này nhẹ thì làm giảm tuổi thọ của các thiết bị điện tử, nặng thì gây cháy nổ, cực kỳ nguy hiểm.

Các loại thuốc

Thuốc thang cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng thoáng mát. Nếu bạn bỏ vào cốp xe sẽ làm thuốc bị biến chất, không những không phát huy hiệu quả mà còn có thể sinh ra những chất không tốt cho cơ thể.

3
Ảnh minh họa.

Các loại mỹ phẩm

Mỹ phẩm thường được hướng dẫn sử dụng đặt ở nơi khô ráo thoáng mát. Vì thế nếu để trong cốp xe có nhiệt độ cao, các loại mỹ phẩm sẽ bị biến chất, thậm chí khi sử dụng còn có thể gây dị ứng.

Son môi khi để trong cốp xe gặp nhiệt độ cao có thể nóng chảy. Nước hoa ở trong nhiệt độ cao của cốp xe sẽ bị biến đổi về mùi hương và gây cháy nổ khi quá nóng. Các loại kem dưỡng da, kem chống nắng nếu để quá lâu trong nhiệt độ cao sẽ mất hết tác dụng.

Nước có ga

Đặc biệt các loại nước có ga có vỏ bằng nhôm, khi để trong cốp xe phơi nắng, nhiệt độ cao sẽ góp phần gia tăng áp suất lên vỏ chai bằng nhôm, cộng thêm khí ga đè nén sẽ khiến lon nước biến thành quả bom, phát nổ dễ dàng.

 

Nước đóng chai

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, chất nhựa làm vỏ chai là BPA và phthalate có thể gây ra nhiều bệnh lý cho cơ thể.

Khi nhiệt độ tăng cao, những chất này bị hòa vào nước, cực kỳ ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

4

Đồ ăn

Một điều hiển nhiên, nếu muốn bảo quản độ tươi ngon của thức ăn thì tốt nhất không nên cho chúng vào cốp xe. Thực phẩm để trong cốp xe sẽ dễ dàng ôi hư và bốc mùi chẳng khác mùi chuột chết, đặc biệt là các loại thịt.

 

Đồng thời, nhiệt độ cao cộng với môi trường kín và chứa không ít vi khuẩn trong cốp xe sẽ khiến cho thức ăn dể hỏng, mốc và biến chất. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu vẫn tiếp tục ăn.

Bật lửa

Có nhiều người thường quen tay cho bật lửa vào cốp xe, tuy nhiên ở nhiệt độ cao, bật lửa gas có thể phát nổ bất cứ lúc nào.

Rượu

Nếu chai rượu quá nóng trong cốp xe, mùi vị của nó sẽ bị ảnh hưởng. Chất lỏng sẽ giãn nở đủ để đẩy bật nắp chai ra một chút, khiến rượu bị rò rỉ, đồng thời không khí sẽ xâm nhập vào làm nhiễm khuẩn rượu bên trong.

 

Các loại kẹo, socola

5

Tất cả các loại kẹo mềm đều cần được bảo quản ở trong tủ lạnh hoặc nhiệt độ phòng. Nhiệt độ nóng trong cốp xe có thể làm chảy kẹo và gây mất vệ sinh cho xe của bạn.

Tuy nhiên, nếu cần khắc phục lại tình trạng này, bạn có thể để chúng vào tủ lạnh, kẹo hoặc socola bị chảy của bạn có thể phục hồi lại nguyên như cũ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm