Đời sống

Bàn thờ có 7 dấu hiệu này là điềm gở: Đổ lọ hoa, ảnh thờ nghiêng lệch đều phải chú ý

Theo quan niệm của người xưa, bàn thờ gặp những hiện tượng này là dấu hiệu không may. Gia chủ cần chú ý để không làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

5 thói quen ăn uống nguy hiểm khiến bạn bị táo bón / Người mắc bệnh trĩ nên kiêng ăn gì?

Bát hương bị dịch chuyển khỏi vị trí ban đầu

Bát hương là thứ bất di bất dịch trên bàn thờ. Theo quan niệm của người xưa, nếu thấy bát hương bị di chuyển, thay đổi vị trí thì đó là một dấu hiệu không tốt. Trong giai đoạn này, gia chủ không nên đầu tư làm ăn lớn, tránh nóng giận để xảy ra tranh cãi với người xung quanh, tạo điều kiện cho tiểu nhân hãm hại.

Đổ vỡ lọ hoa trên bàn thờ

ban-tho-co-7-dau-hieu-nay-la-diem-go-01
Ảnh minh họa.

Theo quan niệm của các cụ ngày xưa, đổ vỡ là điều không may, nhất là đổ vỡ trên bàn thờ thì lại càng xấu. Vì vậy, người xưa cho rằng lọ hoa trên bàn thờ bị đổ, vỡ là dấu hiệu của điều chẳng lành. Các thành viên trong gia đình nên hết sức cẩn trọng trong chuyện đầu tư làm ăn, đi lại xe cộ.

Bát hương làm bằng đá

Đối với bát hương đặt trên ban thờ trong nhà, gia chủ nên chọn loại làm bằng chất liệu sứ để thể hiện tự tôn trọng, tin tưởng đối với thần linh, tổ tiên. Đặc biệt không nên dùng bát hương bằng đá. Loại bát hương này chỉ nên đặt ở miếu, chùa. Nếu gia đình đang sử dụng bát hương bằng đá thì nên thay đổi sớm để tránh xui xẻo.

Bát hương có cát

ban-tho-co-7-dau-hieu-nay-la-diem-go-02

Trong bát hương cần có phần cốt nhưng tuyệt đối không được sử dụng cát. Theo quan niệm phong thủy, cát là thứ bụi bặm, ô uế, không phù hợp với nơi linh thiêng. Gia chủ dùng cát để bỏ vào bát hương sẽ làm ảnh hưởng đến tài lộc.

 

Gia chủ nên dùng tro rơm để bỏ vào trong bát hương. Việc này giúp bát hương sạch sẽ, gia đạo êm ấm, viên mãn. Gia chủ có thể tìm mua tro rơm ở các cửa hàng bán đồ thờ cúng.

Ảnh thờ bị nghiêng lệch hoặc đổ mồ hôi

Việc ảnh thờ bị nghiêng lệch hoặc đổ mồ hôi được cho là dấu hiệu không tốt về tài lộc, sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Gia chủ nên sửa chữa, treo lại ảnh ở vị trí cố định để sớm hóa giải điềm xui.

Tường bàn thờ có vết nứt

Tường ở nơi để bàn thờ xuất hiện vết nứt cũng được coi là một điều không tốt. Người xưa cho rằng tường phía sau bàn thờ bị nứt sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, hạnh phúc của gia đình. Do đó, gia chủ nên tìm cách khắc phục càng sớm càng tốt.

 

Bàn thờ đặt cạnh nhà vệ sinh

Theo quan niệm phong thủy, bàn thờ đặt cạnh nhà vệ sinh là một điều đại kỵ. Nhà vệ sinh thường ẩm ướt, nhiều uế khí. Nếu đặt bàn thờ dựa vào tường nhà vệsinh thì sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, vận may, công danh của các thành viên trong gia đình… Nếu gặp phải trường hợp này, gia chủ cần sớm điều chỉnh để tránh xui xẻo.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm