Đời sống

Chỉ cần 5 phút tráng trứng với loại quả này là có bữa sáng nhanh gọn, đủ chất

Món bánh này có thể trở thành bữa ăn sáng cung cấp đủ dinh dưỡng. Không những thực hiện nhanh chóng lại giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Bỏ thêm gia vị này vào nấu: Phở gà chuẩn vị hương xưa, nước phở vừa thanh vừa ngọt / Mẹo luộc tôm không dùng 1 giọt nước, thịt giòn thơm, đỏ au, ngon ngọt xuất sắc

Cách làm bánh trứng bí ngòi

Thực hiện

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để thực hiện món bánh trứng bí ngòi. Nguyên liệu gồm 1 quả bí ngòi, 2 quả trứng, 80g bột mì, xíu muối.

Rửa sạch bí ngòi, cắt sợi nhỏ.

Cho bí ngòi vào tô, đập hai quả trứng gà vào. Thêm xíu muối và khuấy đều.

Tiếp đến, cho phần bột mì vào. Khuấy đều đến khi bột mì ngấm vào hỗn hợp trứng bí.

Empty

Ảnh minh họa

Làm chín

Sau khi trộn đều hỗn hợp trứng bí với bột mì, để nghỉ vài phút.

Làm nóng chảo, đổ dầu vào. Sau đó, cho hỗn hợp bột vào chảo, dàn đều.

Chiên bánh ở lửa nhỏ để bánh chín vàng hai mặt. Màu vàng óng của bánh trứng bí ngòi rất hấp dẫn. Tuy cách làm đơn giản nhưng món bánh ăn sáng này rất giàu dinh dưỡng. Chúng có thể cung cấp năng lượng cho cả ngày dài.

Món bánh ăn sáng trứng bí ngòi rất dễ thực hiện. Cho nên, bạn có thể tráng các lớp bánh mỏng tùy theo sở thích.

 

Empty

Cách làm bánh bí ngòi Hàn Quốc

Bí ngòi 1 quả Hành tây 1/2 củ

Ớt 3 quả

Bột chiên giòn 20 gr (hoặc bột bắp)

Dầu ăn 2 muỗng canh

 

Muối/ tiêu 1 ít

Sơ chế các nguyên liệu

Bí ngòi mua về, bạn có thể gọt bỏ vỏ hoặc để vỏ tùy ý thích, dùng dao cắt bỏ 2 đầu và thái lát có độ dày khoảng 1/3 lóng tay rồi cắt sợi.

Hành tây bạn lột bỏ vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng. Ớt bạn bỏ cuống, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Trộn các nguyên liệu với bột chiên giòn

 

Bạn cho bí ngòi vào tô, thêm hành tây và ớt, tiếp đó bạn cho bột chiên giòn vào tô bí ngòi, thêm 10ml nước, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu.

Bạn trộn nhẹ nhàng cho các nguyên liệu áo đều lớp bột.

Empty

Chiên bánh bí

Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho 1 vá bí ngòi vào chiên khoảng 3 - 4 phút cho vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu, tiếp tục chiên cho đến hết.

 

Thành phẩm

Bánh bí ngòi nóng hổi, thơm lừng, lớp vỏ giòn giòn, bên trong bí ngòi mềm, ngọt, mọng nước kết hợp cùng với hành tây thơm ngon.

Bạn có thể chấm kèm nước tương hoặc tương ớt để làm tăng hương vị món ăn, chắc chắn đây sẽ là món bánh làm bữa ăn gia đình bạn thêm phần hấp dẫn và các thành viên trong nhà sẽ ăn ngon miệng hơn đó.

Empty

Chúc bạn thành công với cách làm bánh trứng bí ngòi này nhé!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm