Đời sống

Chị dâu mang ảnh cưới đi, mẹ tôi xin để lại, chị ấy bực bội gắt gỏng một câu khiến tôi giận dữ đem vứt luôn tấm ảnh ấy ra ngoài sân

Là con dâu nhưng chị dâu tôi lại ăn nói sỗ sàng với mẹ chồng kiểu ấy thì ai mà chấp nhận được.

Tránh xa những thực phẩm sau nếu bạn không muốn bị xấu hổ vì "xì hơi" / 5 sự thật bất ngờ về các loại thực phẩm hàng ngày

Sau khi cưới, vợ chồng anh trai tôi ra ở riêng ngay vì nhà chị dâu cũng có điều kiện. Bố mẹ chị ấy xây cho hai vợ chồng một căn nhà rộng rãi, khang trang, lại gần trường học chị đang làm. Không những thế họ còn thuê cả người giúp việc cho chị ấy. Thú thật, chị dâu tôi chẳng khác tiểu thư cành vàng lá ngọc là bao. Ở nhà đã có giúp việc lo lắng, cuối tuần về nhà chồng cũng không phải đụng tay đụng chân vì mọi thứ mẹ tôi đã nấu nướng, dọn dẹp xong hết rồi.

Thế mà tôi còn nghe anh trai nói lại rằng chị dâu không thích về nhà chồng. Anh ấy còn hỏi mẹ tôi có nói năng gì khó nghe rồi làm vợ anh ấy buồn không? Lần đó, mẹ tôi buồn bã suốt một thời gian. Bà quá hiền, bản tính cam chịu đã ăn sâu vào nếp sống nếp nghĩ nên dù buồn cũng không nói lại với con trai. Nhưng tôi nhìn mẹ mặt mày ủ rũ mà giận anh trai khủng khiếp.

Hiện tại nhà tôi đang sửa lại toàn bộ vì đã quá cũ kĩ rồi. Hai ngày trước, chị dâu qua nhà tôi chở ảnh cưới về nhà mình. Khi cưới, họ có hai tấm ảnh cưới lớn để treo tường. Lúc xây nhà xong, chị ấy đã chở một tấm về bên nhà rồi, để lại nhà chồng một tấm. Giờ nhà tôi sửa nhà, chị ấy đến chở tấm còn lại đi.

Tôi mắng luôn một thể rồi đuổi thẳng, đóng cổng, không chứa kiểu con dâu hỗn hào ấy nữa. (Ảnh minh họa)

Mẹ tôi tiếc quá mới xin chị để lại tấm ảnh ấy, đợi khi sửa nhà xong bà lại lựa vị trí đẹp mà treo lên. Vừa nghe thế, chị dâu đã gắt gỏng: "Nhà cửa dơ bẩn, để lại có mà hư tấm ảnh à? Mẹ không chụp, mẹ không biết chụp ảnh cưới khổ thế nào mà. Tấm ảnh lớn này cả triệu bạc chứ có phải rẻ tiền đâu".

Nghe chị dâu mắng mẹ, tôi giận quá không kiềm chế được nên kéo tấm ảnh cưới ấy vứt thẳng ra sân rồi đuổi chị ấy về. Hành động của tôi khiến cả nhà sửng sốt. Nhưng tôi dồn nén nhiều chuyện rồi, từ chuyện về nhà chồng không phụ giúp gì, đến cái bát ăn cơm cũng chẳng rửa mà còn dựng chuyện nói xấu mẹ chồng. Đến chuyện không chịu sinh con vì sợ mất dáng. Rồi giờ thì chê bai, kinh rẻ cả mẹ chồng. Tôi mắng luôn một thể rồi đuổi thẳng, đóng cổng.

Giờ anh trai trách tôi cư xử vô lễ, hồ đồ. Anh ấy nói chị dâu thẳng tính chứ chẳng nghĩ xấu cho mẹ chồng. Đấy, thái độ của anh ấy càng khiến tôi bực mình hơn. Trong chuyện này, theo mọi người, tôi và chị dâu ai sai? Giờ anh trai bắt tôi phải xin lỗi chị dâu, tôi có nên làm không? Mong mọi người cho tôi nhận xét.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC