Đời sống

Cho trẻ uống mật ong vào buổi sáng là đúng hay sai?

Nhiều bậc cha mẹ lựa chọn sử dụng mật ong như một giải pháp thay thế cho đường. Tuy nhiên, có nên cho trẻ uống mật ong vào buổi sang hay không thì không phải ai cũng biết.

Sau 50 tuổi, có 3 loại thịt không nên ăn, 3 loại thịt ăn nhiều càng tốt: Bệnh tật cũng do cái mồm / Bỏ chanh vào ngăn đá rồi dùng theo cách này: Lợi ích bất ngờ, nhiều người không biết để tận dụng

Nguy cơ khi cho bé uống mật ong mỗi sáng

Cho bé tiếp xúc với nhiều loại thức ăn mới là một trong những phần thú vị nhất khi chăm sóc trẻ trong năm đầu đời. Mật ong có vị ngọt và dịu, vì vậy đa số cha mẹ có thể nghĩ rằng đó là một lựa chọn tốt để cho trẻ uống mật ong vào sáng sớm hoặc phết lên bánh mì nướng và kết hợp nó để làm ngọt các món khác. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng nên đợi đến khi trẻ được 1 tuổi mới nên bổ sung mật ong vào chế độ ăn của chúng, áp dụng với tất cả các chế phẩm làm từ mật ong, bao gồm cả mật ong đã qua xử lý.

Nguy cơ chính của việc cho bé uống mật ong mỗi sáng khi trẻ chưa đủ tuổi là bị ngộ độc Botulism. Trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi có nguy cơ mắc tình trạng này cao nhất. Đây là một bệnh lý hiếm gặp, hầu hết các trường hợp được báo cáo đều được chẩn đoán ở Hoa Kỳ.

Empty
Ảnh minh họa.

Em bé có thể bị ngộ độc khi ăn phải bào tử Clostridium botulinum có trong đất, mật ong và các sản phẩm từ mật ong. Những bào tử này biến thành vi khuẩn trong ruột và tạo ra chất độc thần kinh có hại cho cơ thể.

Ngộ độc Botulism hay ngộ độc thịt là một tình trạng nghiêm trọng. Khoảng 70% trẻ bị ngộ độc thịt có thể phải thở máy trong trung bình 23 ngày. Thời gian nằm viện trung bình cho chứng ngộ độc thịt là khoảng 44 ngày. Hầu hết trẻ sơ sinh có khả năng đáp ứng tốt với điều trị. Tỷ lệ tử vong dưới 2%.

Các chất lỏng có vị ngọt khác, như mật đường và si-rô ngô cũng có thể gây nguy cơ ngộ độc thịt. Si-rô phong thường được coi là an toàn vì nó được chiết xuất từ bên trong cây và không thể bị ô nhiễm bởi đất. Tuy nhiên, một số bác sĩ không khuyến khích cho trẻ sơ sinh ăn nhiều chất ngọt cho đến khi được 1 tuổi. Tốt nhất là bạn nên nói chuyện với bác sĩ nhi khoa trước khi bổ sung các chất tạo vị ngọt vào chế độ ăn của trẻ.

Khi nào nên cho trẻ uống mật ong là tốt nhất?

Để an toàn, không nên cho trẻ uống mật ong khi còn quá nhỏ (dưới 12 tháng tuổi). Bé đã hơn một tuổi chỉ thi thoảng dùng một ít. Trẻ đã trên mười tuổi thì có thể cho uống nhiều hơn. Khi cho trẻ uống mật ong nên pha với nước ấm, sẽ dễ hấp thụ hơn là uống trực tiếp.

 

Empty

Nên cho trẻ uống mật ong trước bữa ăn chừng một tiếng đồng hồ hoặc sau bữa ăn 2 - 3 tiếng. Mật ong có tính hơi lạnh, tác dụng tăng cường co bóp đường ruột, giúp rút ngắn thời gian đại tiện, vì vậy với những trẻ có đường tiêu hoá không tốt, đầy bụng hoặc đi ngoài cũng cần thận trọng khi sử dụng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm