Đời sống

Công thức kho thịt không dầu mỡ, càng ăn càng ngon không lo bị ngán

Món thịt kho tộ thơm ngon, mềm tan trọng miệng không ngấy, không béo chắc chắn sẽ làm hài lòng kể cả người khó tính nhất.

5 loại thịt "đánh bay" collagen chị em càng ăn càng xuống sắc, già nua trông thấy / 4 loại thực phẩm cực tốt cho nam giới, nhất là loại thứ 2 giúp "một người khỏe hai người vui"

Nguyên liệu làm món thịt kho tộ

500g thịt ba chỉ ngon

Nước dừa

Trứng luộc 3 quả

Hành khô băm nhỏ

1 chút hoa hồi, quế

Gia vị thông dụng: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, hạt tiêu...

thit-kho-tau

Ảnh minh họa

Cách nấu thịt kho tộ ngon không ngán

Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ, thoa mật ong lên phần bì và để yên trong vài giờ. Sau đó thái miếng vừa ăn, chiên trên chảo đến khi chín vàng.

Bước 2: Rang cục đường phèn trên lửa lớn trước rồi cho lên thớt đập dập nhỏ, sau đó cho vào chảo với một chút dầu ăn đảo đều đến khi chuyển sang màu đỏ sẫm thì cho nước sôi vào và khuấy đều.

Bước 3: Cho thịt ba chỉ vào, thêm gừng, hành lá, muối, hạt nêm, hoa hồi, tiêu, quế, vỏ cam khô, xì dầu đun đến khi sôi thì chuyển sang lửa nhỏ và nấu trong khoảng 30-45 phút cho thịt nhừ là được

Thành phẩm: Món thịt lợn sau khi kho sẽ có vị ngọt, thơm ngon, có thể cung cấp sắt hữu cơ và cysteine thúc đẩy hấp thu sắt, đồng thời có thể cải thiện tình trạng thiếu máu do thiếu sắt.

 

thit kho tau ngon

Cách chọn thịt lợn thơm ngon

Về màu sắc thịt: Khi chọn thịt bạn nên chọn những miếng thịt lợn tươi mới có màu sắc sáng, màu thịt ngon sẽ là màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, phần mỡ sẽ có màu trắng trong hơi ngà ngà.

Bạn nên tránh chọn những phần thịt có màu sắc lạ, màu sắc nhợt nhạt, hoặc màu quá sậm. Bề mặt thịt bóng loáng, chạm vào thấy hơi nhớt ở đầu ngón tay thì tuyệt đối không nên mua.

Kiểm tra mùi của thịt: Thịt lợn ngon khi ngửi thử sẽ có mùi thơm đặc trưng của thịt, mùi này không gây khó chịu, không có mùi tanh hôi hăng mũi. Những miếng thịt đã có mùi lạ, có mùi tanh hôi, hay mùi ôi thiu là thịt đã hỏng, không được bảo quản trong điều kiện thích hợp.

Kiểm tra độ đàn hồi của thịt: Khi bạn mua thịt hãy dùng tay ấn thử vào miếng thịt thấy thịt đàn hồi tốt, sau khi rút tay về thịt trở lại hình dáng ban đầu, trên mặt thịt không tồn tại vết lõm là thịt tươi ngon.

 

Lúc chạm vào thấy thớ thịt săn chắc, không quá cứng cũng không bị nhão, không có dịch nhớt chảy ra thì có thể chọn mua.

Tỷ lệ mỡ, nạc trên miếng thịt: Theo các chuyên gia cho biết nếu như lợn được nuôi trong điều kiện bình thường sẽ có lớp mỡ dày khoảng 1.5 - 2 lóng tay, bạn có thể dễ dàng quan sát lớp mỡ và da dày như là đặc điểm đơn giản nhất để nhận dạng thịt lợn không bị nuôi thúc trọng lượng. Bạn nên chọn những miếng thịt lợn có kết cấu thịt, mỡ riêng biệt, nhưng phải dính chặt vào nhau, dùng tay chạm vào thấy khó tách rời.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm