Đời sống

Đi ăn buffet mà biết mẹo này bạn sẽ không bao giờ “lỗ vốn”

Nhiều người cho rằng đi ăn buffet cứ lấy thật nhiều, ăn thật no thì sẽ không lỗ. Tuy nhiên, vẫn có cách để bạn ăn được nhiều mà không bị quá no.

Xin vợ đi ăn tân gia nhà bạn, vợ chuyển khoản cho hẳn 20 triệu kèm lời dặn khiến tôi tự giác chui vào xó / Bị vợ đánh vì tội ăn mỗi 1 bát cơm, nghi đi ăn với gái nên chê cơm cô ấy nấu

Ăn thức ăn đắt tiền trước

Khi vào nhà hàng ăn buffet bạn sẽ thấy có những món ăn khá bình dân và cũng có món ăn rất đắt tiền. Bạn hãy ưu tiên ăn món đắt, lạ mà bình thường bạn hiếm có cơ hội được ăn. Chẳng hạn như hàu, cá hồi, càng ghẹ, thịt bò Mỹ,…

Những món ăn này không gây cảm giác no bụng quá nhanh. Đồng thời bạn cũng sẽ cảm thấy đồng tiền mình bỏ ra xứng đáng hơn.

Không ăn các món chứa tinh bột và có vị béo

Trong tiệc buffet thường có khá nhiều món chứa tinh bột như mì, bánh mì, nui, cơm,… Các món ăn này sẽ khiến bạn nhanh no. Nếu ăn chúng bạn sẽ không còn bụng để ăn thêm những món khác.

Bên cạnh đó bạn cũng nên tránh luôn các loại thực phẩm béo như thịt mỡ, món chiên quay, tẩm bột chiên,.. Các món ăn nhiều dầu mỡ cũng khiến bạn nhanh ngấy hơn.

kinh-nghiem-an-buffet
Ảnh minh họa.

Không uống nhiều nước

Thói quen khi đi ăn nhà hàng của nhiều người Việt là vừa ăn vừa uống. Thói quen này chẳng những không tốt cho sức khỏe mà còn khiến bạn không ăn được gì nhiều.

Các loại nước ngọt, đặc biệt là nước có ga có chứa cacbonat khiến bạn cảm thấy no hơn so với uống nước lọc thông thường. Vậy nên nếu muốn ăn được nhiều hãy hạn chế uống nước.

Không nhịn đói trước khi ăn buffet

Phần lớn nhiều người đều cho rằng nhịn đói để có một chiếc bụng rỗng sẽ giúp bản thân ăn được nhiều hơn. Thế nhưng việc nhịn đói có thể khiến bạn mệt mỏi, thiếu năng lượng và không còn cảm giác ngon miệng.

 

Bên cạnh đó, việc để bụng quá đói sau đó ăn một lượng thức ăn lớn trong thời gian ngắn sẽ gây ảnh hưởng xấu đến dạ dày của bạn.

Vậy nên bạn cứ nhấm nháp một vài món ăn nhẹ nhàng, đừng ăn quá no và nên ngừng ăn khoảng 4 tiếng trước khi ăn buffet.

Chỉ lấy mỗi thứ một ít

Các món ăn trong tiệc buffet thường rất hấp dẫn tuy nhiên không phải món ăn nào cũng ngon như mong đợi. Vậy nên bạn hãy đi dạo một vòng, chọn lấy những món ngon mỗi thứ một ít.

Dù là món bạn thích cũng không nên lấy nhiều. Lấy ít giúp bạn đỡ thấy ngán khi ăn.

 

Nên đi vòng quanh vận động hoặc đi vệ sinh nếu cần

Việc lấy ít đồ ăn cũng giúp bạn có cơ hội đứng lên đi lại, vận động. Ngồi mãi một chỗ sẽ khiến bạn dễ bị ngấy bởi mùi thức ăn.

Bạn cũng có thể đứng lên đi vệ sinh. Việc bài tiết giúp bạn có thêm năng lượng để tiếp tục ăn uống.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm