Đời sống

Giấy bạc đâu chỉ dùng để nướng đồ ăn, dùng theo 4 cách này, việc nhà đơn giản hơn rất nhiều

Giấy bạc thường được sử dụng để giúp món ăn của bạn thơm ngon, chín đều hơn. Tuy vậy, vẫn có những công dụng của giấy bạc mà ít người biết. Chị em nội trợ hãy tham khảo nhé.

Những mẹo giảm cân cực nhanh và hiệu quả / Mẹo khử mùi hôi giày nhanh chóng, hiệu quả chỉ trong ''một nốt nhạc''

Giấy bạc thường được mọi người mua về phục vụ việc nấu nướng, giúp món ăn chín đều, không bị cháy. Bên cạnh đó, giấy bạc còn có thể giúp món ăn chín đều, không bị bay hơi, mất mùi khi chưa thể dùng ngay. Tuy nhiên, nếu mua giấy bạc về chỉ dùng để nấu ăn thì hơi lãng phí. Bạn có thể dùng giấy bạc để dùng vào 4 việc này.

Bảo quản chuối

Khi đi chợ, mọi người thường mua chuối về để ăn tráng miệng sau mỗi bữa cơm, không chỉ cảm nhận hương vị thơm ngon, mà còn tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, một nải chuối có nhiều quả, những quả chưa kịp ănsẽ códấu hiệu hư hỏng. Muốn bảo quản chuối tốt hơn, bạn nên quấn giấy bạc để bảo quản chuối tốt hơn. Giấy bạc ngăn chuối tiếp xúc với không khí. Đó là lý do để chuối được lâu hơn.

1
Ảnh minh họa.

Mài kéo

Sau thời gian sử dụng, những chiếc kéo trong nhà đã bị lục, cắt đồ không còn ngon lành nữa. Lúc này, đem đến thợ hay mua đồ mài thì quá tốn kém. Thay vào đó, mọi người hãy dùng kéo cắt trực tiếp lên giấy bạc, cứ cắt như thế tầm chục lần thì sẽ ngạc nhiên vì lấy lại được độ sắc bén.

Làm sạch bề mặt bàn là

Đôi khi chị em ủi đồ bất cẩn, quần áo cũng như bề mặt bàn là bị cháy đen. Nếu không biết cách xử lý thì sẽ không thể dùng cho những lần ủi sau, không khéo hư hỏng thêm vài bộ đồ nữa. Cho nên, chị em chỉ cần lấy giấy bạc vo tròn lại rồi chà xát lên bề mặt bàn là, kiên nhẫn thực hiện thì sẽ đánh bay vết đen hoàn toàn.

2

Ủ trắng răng

 

Ngoài việc dùng cho vật thì có thể tận dụng giấy bạc cho người, cụ thể là trong việc làm trắng răng. Với cách làm rất đơn giản, mọi người cho ít bột baking soda và kem đánh răng vào giấy bạc, sau đó ủ lên răng, tầm 1 tiếng sẽ thấy men trắng lên mà không cần đến nha sĩ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm