Đời sống

Khám phá “Cánh đồng điện gió” lớn nhất Việt Nam

DNVN - Khu Điện gió Bạc Liêu hay còn gọi là “"cánh đồng điện gió” tọa lạc tại ấp biển Đông A, xã Vĩnh Trạch Đông, Tp. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Đây là cánh đồng điện gió trên biển duy nhất tại Việt Nam và là dự án điện gió đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á được xây dựng trên thềm lục địa.

vvv
Dự án Nhà máy Điện gió tỉnh Bạc Liêu chính thức khởi công ngày 9/9/2010, với công suất là 99.2 MW, điện năng sản xuất toàn dự án đưa lưới điện quốc gia hàng năm đạt khoảng 320 triệu kwh.

bb
Tổng mức đầu tư của toàn dự án là 5.217 tỷ đồng. Hiện nay đã có 62 cột tháp và tua bin đều đặt trên biển. Mỗi cột tua bin cao 80m, đường kính 4m, nặng 205 tấn và được làm từ thép không gỉ.

bv


Có thể bạn quan tâm
Với khung cảnh thơ mộng chẳng khác gì những cánh đồng điện gió ở Hà Lan, khu Điện gió Bạc Liêu đã trở thành địa điểm du lịch hót được du khách “ check in” nhiều nhất khi đến Bạc Liêu.

bbb
Thời điểm tham quan “cánh đồng điện gió” thích hợp nhất là sáng sớm và chiều tà, khi ấy khách có thể ngắm bình minh và hoàng hôn trên biển. Vé vào tham quan khu Khu Điện gió là 30.000 một người.

bv
Mới đây, Hiệp hội Du lịch đồng bằng Sông Cửu Long đã chính thức công nhận Khu Điện gió Bạc Liêu là điểm du lịch tiêu biểu của Đồng bằng Sông Cửu Long.

Cùng với Khu Điện gió, Bạc Liêu còn có 8 điểm du lịch tiêu biểu khác được Hiệp hội Du lịch đồng bằng Sông Cửu Long công nhận là điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL gồm:Đền thờ Bác Hồ, Khu lưu niệm nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu, Quảng trường Hùng Vương, Khu du lịch sinh thái Hồ Nam, Bãi biển nhân tạo -Khu du lịch Nhà Mát, Khu Quán Âm Phật Đài, Khách sạn Bạc Liêu, Khu Nhà Công tử Bạc Liêu.


Hoài Nam
loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo