Đời sống

Lấy một cục nam châm vứt vào chậu nước, qua một đêm mang tưới cây hoa nở thành chùm, cây đẹp không cần chăm

Chỉ cần lấy một cục nam châm vứt vào chậu nước, qua một đêm mang tưới cây bạn sẽ bất ngờ vì lợi ích của nó mang lại.

3 mẹo dân gian giúp bạn trị rôm sảy cho bé trong mùa hè / 7 mẹo hỗ trợ giảm cân ai cũng có thể làm được

Người có sở thích trồng cây và hoa thường sử dụng một số loại nước để cây phát triển tốt và hoa nở đẹp hơn như nước vo gạo, bia, sữa hết hạn. Một loại nước có kết quả còn tuyệt vời hơn các loại nước trên đó chính là nước nhiễm từ hay nước có chứa nam châm nhưng thực tế, người biết đến loại nước này còn ít.

Nước nhiễm từ

bo-mot-cuc-nam-cham-vao-nuoc-qua-mot-dem-mang-di-tuoi-cay-bajnse-nhan-duoc-loi-ich-bat-ngo_1
Ảnh minh họa.

Người ta dùng từ trường để kích hoạt tăng hoạt tính sinh học của môi trường nước, chất lỏng. Khi nước được làm nhiễm từ, đặc trưng hoạt tính sinh học được thể hiện bằng sự thay đổi các trị số của môi trường nước như độ nhớt, nhiễm từ, dẫn điện, pH, và cấu trúc của môi trường...

Để tạo ra nước nhiễm từ, người ta có thể dùng một thỏi nam châm vĩnh cửu, hoặc có thể là nam châm điện. Người ta cho khối nam châm vào một thùng có chứa nước, ngâm trong đó khoảng 24 giờ và sau đó dùng nó để tưới cây.

Qua các cuộc thử nghiệm đã thấy rằng, một cánh đồng được tưới bằng lượng nước như vậy cho năng suất cây trồng cao hơn 25% -35% so với tiêu chuẩn. Thực vật được xử lý bằng nước kích hoạt từ tính như vậy sẽ tăng khả năng sống và ít bị ảnh hưởng bởi bệnh tật. Khi trồng cây con, độ nảy mầm của hạt ngâm trong nó cao hơn so với đối chứng, cây con cứng hơn và khỏe hơn rõ rệt. Khi tưới cây bằng nước từ tính, quá trình chuyển đổi nitơ, phốt pho, kali và các chất khác dễ dàng được cây trồng hấp thụ hơn.

Một số loại nước khác giúp cây phát triển tươi tốt:

Nước vo gạo để qua đêm

 

bo-mot-cuc-nam-cham-vao-nuoc-qua-mot-dem-mang-di-tuoi-cay-bajnse-nhan-duoc-loi-ich-bat-ngo_3

Nước vo gạo không chỉ sử dụng để làm đẹp mà nước vo gạo được biết đến là loại nước cực tốt cho cây, không nên bỏ phí. Nước vo gạo chứa nhiều tinh bột và các hợp chất có lợi khác như chất chống oxy hóa axit ferulic, hoạt chất allantoin, các loại vitamin B, vitamin C và vitamin E. Khi để nước vo gạo qua đêm sẽ tạo lượng lớn tinh bột, vi sinh vật có lợi cho cây trồng. Khi sử dụng nước vo gạo để qua đêm tưới cho cây, lượng tinh bột có trong nước vo gạo sẽ giúp nuôi sống rễ cây, làm cho nó phát triển mạnh hơn, hạn chế được bệnh héo rũ thối gốc do virut và vi khuẩn gây ra. Tuy nhiên, khi sử dụng nước vo gạo để tưới cây hãy pha loãng với nước theo một tỷ lệ phù hợp để tưới vào gốc cây.

Sữa tươi, sữa chua quá hạn sử dụng

bo-mot-cuc-nam-cham-vao-nuoc-qua-mot-dem-mang-di-tuoi-cay-bajnse-nhan-duoc-loi-ich-bat-ngo_4

Sữa là nguồn cung cấp canxi, chất dinh dưỡng tốt mà có thể sử dụng để tưới cây, giúp cây phát triển tốt mà không làm ảnh hưởng đến cây trồng nếu được pha theo đúng tỷ lệ.

Công thức pha: Pha sữa chua, sữa tươi hết hạn sử dụng với công thức ½ sữa - ½ nước, khấy đều hỗn hợp rồi đem hỗn hợp vừa pha tưới xung quanh gốc và rễ cây để giúp chúng hấp thụ tốt hơn. Cà chua, ớt và bí đao là những cây trồng thích hợp nhất với sữa.

Lưu ý:

 

Chỉ nên áp dụng vài tháng 1 lần để tưới cây không nên quá lạm dụng. Bởi nếu quá lạm dụng, cách 2-4 ngày lại tưới một lần có thể khiến cây bị hỏng do vi khuẩn. Ngoài ra, chất béo có trong sữa có thể gây ra mùi khó chịu khi được phân hủy, thu hút kiến đến tấn công cây.

Nước luộc rau củ quả

bo-mot-cuc-nam-cham-vao-nuoc-qua-mot-dem-mang-di-tuoi-cay-bajnse-nhan-duoc-loi-ich-bat-ngo_9

Nếu nước luộc từ rau củ quả mà gia đình bạn không sử dụng hết đừng vội đổ đi mà hãy sử dụng loại nước đó để tưới cây, sau một thời gian bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt. Khi đun sôi các loại rau củ, quả các chất dinh dưỡng của các loại rau củ quả sẽ tồn đọng trong nước luộc. Do đo, sau khi để nước nguội và tưới cho cây sẽ giúp cung cấp cho cây của bạn hấp thụ một số chất cần thiết có trong loại nước này. Tuy nhiên, những loại nước rau luộc nếu cho nhiều muối không nên dùng để tưới cho cây.

Bia chưa uống hết

bo-mot-cuc-nam-cham-vao-nuoc-qua-mot-dem-mang-di-tuoi-cay-bajnse-nhan-duoc-loi-ich-bat-ngo_6

Nếu như bạn thấy nước trong những lon bia đã sử dụng mà chưa uống hết đừng vội đổ đi mà hãy sử dụng nước bia để tưới cho cây. Trong bia chứa nhiều protein và nhiều chất dinh dưỡng khác. Protein trong bia cộng với khí CO2 tạo ra vi sinh có thể thay thế các loại thuốc trừ sâu. Do đó, nếu sử dụng bia để xịt, tưới cho cây có thể khiến cho một số loại côn trùng gây hại cho vườn có thể bị tiêu diệt, tránh xa các cây trồng của nhà bạn.

 

Thực hiện:

Bước 1: Dùng khoảng 3 đến 4 thìa bia hòa lẫn với bình xịt nước khoảng 2 lít sạch

Bước 2: Lắc đều lên và tưới trực tiếp lên cây bằng các bình xịt hay đổ trực tiếp xuống gốc cây. Nên tưới cây với dung dịch nước bia dạng chậm quanh gốc để tránh gây hại cho cây trồng khi trời nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời quá cao.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm