Đời sống

Loại cây ra lá đẹp hơn cả ra hoa, cứ mọc ở nhà nào là nhà đó được thần Tài ghé thăm

Có những loại cây này có lá đẹp hơn hoa, rất thích hợp trồng trong nhà. Không những vậy, theo phong thủy đây còn là những loài cây "đánh thức" tài vận cho gia chủ.

Dùng cây đậu biếc cần thận trọng 2 bộ phận này để tránh ngộ độc / Thanh lọc phổi bằng cách dùng thực phẩm

Cây trúc đốm

Trúc đốm như đúng tên gọi, rất dễ phân biệt với màu đốm trên lá ấn tượng. Trúc đốm cũng thuộc nhóm cây trồng trong nhà. Loại cây này thường được ưa chuộng trang trí ở văn phòng, bàn làm việc. Trồng cây trúc đốm trong nhà không khó, bởi trúc đốm không đòi hỏi kỹ thuật chăm sóc phức tạp như hoa hồng hay lan.

Empty

Cây trúc đốm là loại cây có lá xếp vào top những loại cây trồng có lá đẹp dùng trong cắm hoa. Nó thường được dùng kết hợp một cách sáng tạo trong các bình hoa, chậu hoa trang trí. Bạn sẽ rất bất ngờ với độ đẹp tinh tế của lá trúc đốm khi kết hợp vào cắm hoa. Bên cạnh việc dùng trong cắm hoa, cây trúc đốm còn được dùng nhiều trong các công trình, viền lối đi, đồi cành. Bạn còn có thể trồng trúc đốm vào một chiếc chậu thủy tinh dạng thủy cảnh, nó thích nghi rất tốt và tuyệt đẹp.

Cây lan chi

Cây lan chi là loại cây trồng trong nhà có tác dụng thanh lọc không khí cực tốt. Lan chi cũng rất dễ, trồng và chăm sóc. Nó không đòi hỏi khắc khe các điều kiện ánh sáng, nhiệt độ, nước tưới, sâu bệnh rất ít. Do đó loại cây này rất quen thuộc với nhiều người yêu thích trồng cây trong nhà.

Empty

Cây lan chi có lá đẹp, dễ dàng kết hợp khi cắm hoa, hay đi kèm những bó hoa. Vô cùng tiện lợi nếu bạn trồng một chậu lan chi trang trí trong nhà và sử dụng lá của nó vào những dịp cắm hoa.

Cây bảy sắc cầu vồng

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây ít phải chăm sóc, nhiều màu sắc rực rỡ, khỏe khoắn, đầy sức sống trồng trong nhà rất bền, đẹp thì bảy sắc cầu vồng là gợi ý đáng để bạn lưu tâm.

Cây bảy sắc cầu vồng biểu trưng cho hi vọng về những điều tốt đẹp sau những đau khổ, vất vả, khó khăn sẽ được đền đáp, đem lại hạnh phúc, may mắn trong cuộc sống. Ngoài ra bảy sắc cầu vồng còn hấp thụ nhiều khí độc bay lơ lửng trong không khí đem đến không gian trong lành, dễ chịu cho các thành viên trong gia đình.

cay-bay-sac

Với vẻ đẹp tươi vui, nhiều màu sắc, đỡ công chăm sóc bảy sắc cầu vồng được trồng tạo thảm nền trong trường học, công viên, sân vườn, công sở….

Bảy sắc cầu vồng chịu được bóng râm, bền vững nên là cây trồng trong nhà được ưa thích trưng ở bàn làm việc, quầy lễ tân cửa sổ, kệ tivi, phòng khách, phòng ăn, quán cà phê, cơ quan, công sở, nhà máy…

Hiện nay nhà phố có nhiều vườn đứng, vườn tường trong nhà, bảy sắc cầu vồng là một loại cây tạo hình đẹp, dễ phối hợp tạo thành bức tranh sinh động.

Ngoài trồng chậu để bàn, bảy sắc cầu vồng còn được trồng chậu treo buông xuống những thân cành xinh xắn, chị em thường trưng ở ban công, hiên nhà, quán cà phê đem đến không gian sinh động.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm