Đời sống

Mẹo giúp nàng giải quyết vấn đề tóc xơ rối vào buổi sáng

Xử lý tóc rối có thể làm bạn khó chịu và bị đau, vì vậy bạn cần phải có giải pháp để loại bỏ tình trạng này.

6 mẹo làm ly thủy tinh sáng bóng / Mẹo chọn dáng lông mày hợp với khuôn mặt, giúp đôi mắt chị em trở nên thu hút

1.Sử dụng vỏ gối lụa

Vỏ gối cotton và một số chất liệu khác gây ra ma sát và cũnglấyđi lượng dầu tự nhiên cần thiết của tóc, khiến chúng trở nên khô và dễ bị rối. Một chiếcvỏgối lụa hoặc một chiếckhăn lụaquấn quanh đầu sẽ giúp bạn có được mái tóc mượt mà ngay lập tức.

tockho1
Ảnh minh họa.

2. Thắt bím tóc lỏng lẻo

Bạn nênchia tóc thành nhiều phần và thắt bím tóc bằng dây lụa. Điều này sẽ giúp phân phối dầu khắp tóc và ngăn ngừa xơ rối.

3. Bôi dầudưỡngnhẹ lên ngọn tóc

Nếu tóc dễ bị rối thì bạn nên thoa dầudưỡng, bôi dầu có thể giữ nước cho tóc, cải thiện sự phát triển của tóc, ngăn ngừa gàu,mang lại độ bóng và sáng.Dầu dưỡngtócphát huy được nhiềulợiíchnhất khi để dầu trên tóc qua đêm.

tockho3

4. Giữ nhiệt độ phòng bình thường

Nhiệt độ mùa hè có thể khiến tóc bạn khô và thô ráp, trong khi nhiệt độmùa đông cũng có thể làm tóc bạn cứng. Nhưng giữ ở nhiệt độ bình thường giúp tóc không bị mất nước và gãy rụng.

 

5. Chải tóc

Nhẹ nhàng chải tóc mỗi đêm,gỡ rối tóc bằng các ngón tay trước rồi mới chảitiếp. Ngay cả vào buổi sáng,bạn cũng nênnhẹ nhàngchảitheo chiều dọc. Bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩmhỗ trợđể tách các phầntócrối.

6. Dùng dầu xả

Luôn dưỡng tóc sau khi gội đầu và nên sử dụng dầu xả phù hợpvới loại tóc của mình. Dầuxảcó tác dụng khóa ẩm và ngăn tóc rối khibạn ngủ.

7. Tránh các phương pháp điều trị bằng nhiệt

Các công cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt như máy uốn tóc, máy ép tóc hoặc máy sấy tóc có thể tác động đến những lọn tóc mỏng manh của bạn. Nếu phải thực hiện các phương pháp điều trị như vậy thì hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm cho tóc hai lần một tuần.

 

8. Những mẹođơn giản khác đểxử lý tóc rối

Không chảikhi tóc đangướt vì có thể dẫn đến rụng và gãy tóc. Hãy tách tóc rối trước khi gội, giữ ẩm cho tóc vì tóc khỏe sẽ ít bị rối hơn. Tránh dùng các sản phẩm tạo kiểu tóc. Sử dụng mặt nạ tóc tự chế với các thành phầntự nhiênnhư mật ong, sữa đông và bơ.

Bơ chứa nhiều vitamin A, D, E và B6, protein, axit amin, magiê, axit folic, đồng và sắt giúp tóc mềm mại và dưỡng ẩm.Theo các chuyên gia, nếu bạn mua dầu gội hoặc mặt nạ làm từ bơ, dầu bơ có thể thấm vào lớp biểu bì và lượng chất béo không bão hòa đơn cao có khả năng dưỡng ẩm và nuôi dưỡng tóc một cách hiệu quả.

tockho4

Các axit béo không bão hòa đơn, phytosterol và vitamin được hấp thụ vào da đầu và các sợi tóc, giữ ẩm và thông thoáng các nang tóc của bạn.

Ngoài ra, dầu trong quả bơ thâm nhập hiệu quả qua lớp ngoài của nang tóc, cho phép protein, vitamin E và các chất béo khác củng cố sợi tóc và giúp ngăn ngừa gãy rụng. Nếutócbạn dễ bịxơ rối,chẻ ngọn hoặc chỉ đơn giản là tóc yếu, mặt nạ bơ tự làm đắp lên tóc có thể là điều tốt nhất cho mái tóc của bạn.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm