Multimedia

Cách làm món đuôi heo hầm bia ngon không cưỡng nổi

(DNVN) - Đuôi heo được hầm mềm, béo ngậy quyện cùng vị bia thơm nhẹ khiến cả nhà mê mẩn.

Clip: Làm món sốt Pesto trong 3 phút, ngon như ở nhà hàng / Clip: Những chức năng bất ngờ của lò vi sóng mà bạn nên biết

Để làm món đuôi heo hầm bia ngon khó cưỡng này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- Đuôi heo: 700 g
- Rượu trắng: 30 ml
- Gừng: 10 g
- Nước: 1 lít
- Hành băm: 10 g
- Tỏi băm: 10 g
- Hoa hồi: 10 g
- Quế: 10 g
- Tiêu sọ: 5 g
- Bia: 2 lon
- Nước tương: 20 ml
- Đường: 1 thìa cafe
- Hạt nêm: 1 thìa cafe
- Nước hàng: 1 thìa cafe
Cách chế biến:

- Đuôi heo luộc sơ 3 phút với hỗn hợp nước, rượu trắng, gừng được đun sôi.
- Hành, tỏi băm nhuyễn, phi thơm, cho đuôi heo vào xào sơ. Thêm hoa hồi, quế, tiêu sọ vào đảo đều.
- Đổ bia vào nồi. Thêm nước hàng, nước tương, đường, hạt nêm và hầm trong 40 phút.
Đuôi heo được hầm mềm, béo ngậy quyện cùng vị bia thơm nhẹ.

Đuôi heo được hầm mềm, béo ngậy quyện cùng vị bia thơm nhẹ.


Duyên Hải (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm