Multimedia

Clip: Đặc sản 'rêu đá' Tây Bắc không phải ai cũng dám thử

(DNVN) - Những tảng rêu bám vào đá ở khe suối lại là món rau đặc sản của người dân Tây Bắc với nhiều cách chế biến hấp dẫn không ngờ.

Clip: Độc lạ với món ăn 'không khí chiên' kỳ quái nhất thế giới / Clip: ‘Độc đáo’ bếp dã ngoại đa năng có thể nấu bất kỳ món ăn nào

- Video: Đặc sản 'rêu đá' Tây Bắc không phải ai cũng dám thử. Nguồn: SVietnam.
Món 'rêu đá' bắt nguồn từ chuyện tình trắc trở của đôi trai gái vì gặp sự phản đổi của vị chúa đất nơi họ sinh sống. Để được bên nhau mãi mãi, họ quyết định lao xuống dòng suối được tạo nên từ nước mắt của cô gái. Cơ thể người thanh niên hóa thành tảng đá, còn mái tóc cô gái biến thành một loại rêu, bám chặt vào tảng đá.
Từ đó, rêu đá trở thành món rau đặc sản của người dân Tây Bắc. Rêu thường mọc vào tháng ba âm lịch. Rêu sau khi lấy lên và làm sạch sẽ được chế biến thành nhiều món như: nấu canh, nôm rêu, rêu đá nướng,...
Đặc sản rêu đá cũng là phương thuốc chữa bệnh của người dân Tây Bắc.

Đặc sản rêu đá cũng là phương thuốc chữa bệnh của người dân Tây Bắc.

Duyên Hải (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm