Đời sống

Tuyệt chiêu pha nước sốt chấm hải sản ngon quên lối về

Dưới đây là công thức cực dễ, có thể làm tại nhà cho bữa ăn gia đình thêm phần ngon miệng. Đặc biệt, nước sốt này chấm cùng hải sản sẽ giúp gia đình bạn cảm nhận món ngon gấp bội.

Những sai lầm trong bữa ăn sáng không tốt cho sức khỏe / Mẹo đơn giản giữ chuối tươi lâu

Muối ớt xanh Nha Trang

Thay vì ra ngoài hàng mua, các bà nội trợ cũng có thể chủ động tự làm được nước chấm muối ớt xanh Nha Trang để chấm hải sản. Nguyên liệu món này cực đơn giản, chỉ bao gồm: 20 quả ớt xiêm xanh, 25 gram đường trắng, 10 gram muối. 40 gram sữa đặc, 50ml nước cốt chanh (khoảng 5 quả) cùng với đó là lá chanh.

Các bà nội trợ khi mua về cần rửa sạch ớt và lá chanh, bỏ cuống. Sau đó cho tất cả vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn (trừ nước cốt chanh và sữa đặt). Sau khi đã nhuyễn, lúc này mới cho nước cốt chanh cùng sữa đặc vào xay cùng cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau là được.

Empty

Ảnh minh họa

Muối ớt đỏ

Đây cũng là một dạng nước chấm hải sản được yêu thích. Mặc dù độ phổ biến của muối ớt đỏ không bằng muối ớt xanh, nhưng muối ớt đỏ vẫn thu hút được lượng người hâm mộ nhất định.

Nguyên liệu món này cũng rất dễ làm, bà nội trở chỉ cần mua: 30 gram ớt sừng đỏ, 15 gram muối, 1 quả chanh, 10 gram tỏi, 60 gram đường trắng và lá chanh.

Empty

Sau đó đem về rửa sạch ớt, bỏ cuống, tách hạt. Đối với chanh, gọt bỏ vỏ chanh, loại bỏ hạt rồi rửa sạch lá chanh và cắt nhỏ. Cho hết toàn bộ nguyên liệu vào máy xay để xay nhuyễn. Có thể xay 20 giây dừng lại một lần, lấy thìa dài đảo đều bên trong rồi xay tiếp. Làm như vậy sẽ giúp hỗn hợp nước chấm được đồng đều hơn.

Sốt kem

 

- ½ chén mayo

- 1 thìa mù tạt

- 1 thìa dấm trắng hoặc dấm táo

- 1 thìa hành lá cắt nhỏ

- 1 thìa cà phê nước sốt lựu

 

- ½ thìa cà phê ớt bột

- Muối và tiêu

Empty

Chúc bạn thành công với công thức pha nước sốt chấm thần thánh được chia sẻ trên đây!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm