Đời sống

Uống bia thừa đừng đổ đi, làm theo cách đơn giản này đuổi sạch muỗi ra khỏi nhà, không con nào dám bén mảng

Mùa ẩm ướt mưa nắng thất thường chắc hẳn nhà ai cũng có rất nhiều muỗi. Gia đình nào có con nhỏ cũng rất xót con khi bị muỗi đốt chi chít, những cũng không muốn dùng hóa chất đuổi muỗi ảnh hưởng đến trẻ nhỏ. Vậy đây là cách đuổi muỗi bằng bia vừa an toàn vừa hiệu quả.

Mẹo chọn mua bơ dẻo ngon, quả nào cũng ưng ý / Mẹo ướp gà nướng thơm lừng, da vàng giòn, thịt mềm ngọt đậm đà

Gia đình có con nhỏ chắc hẳn rất xót khi thấy con mình bị muối đốt kín chân, gãi thì chảy máu mà không gãi thì khó chịu. Muốn sử dụng thuốc xịt muỗi nhưng lại sợ ảnh hướng đến sức khỏe con vì các mùi hóa học. Còn mấy đèn bắt muỗi tiền trăm tiền triệu dùng được 1-2 ngày là lại không ăn thua.

Tuy nhiên, các mẹ đừng quá lo nhé, bởi dưới đây sẽ là 1 phương pháp "bắt muỗi sinh học" vô cùng đơn giản, an toàn lại không tốn kém. Phương pháp này đã được rất nhiều người thử và thành công mỹ mãn, các mẹ còn chờ gì mà không thử ngay?

Những gì cần có là những nguyên liệu đơn giản nhà nào cũng có, đó chính là:

-200ml bia (bia loại nào cũng được, bia khi nhà uống mà còn thừa cũng được)

- 1 thìa nhỏ bột giặt

- 1 thìa nhỏ đường trắng

- 300mlcốc nước

- 1 chai nhựa

Cách làm:

meo-duoi-muoi-bang-bia-a
Ảnh minh họa.

Bước 1: Dùng dao hoặc kéo để cắt chai nhựa đã chuẩn bị ra nhé, hãy cắt sao cho độ dài phần trên (phần có miệng chai) bằng 1/3 chiều dài của cả thân chai.

meo-duoi-muoi-bang-bia-a
meo-duoi-muoi-bang-bia-b

Bước 2: Đổ bia, bột giặt, đường, nước đã chuẩn bị vào phần đáy chai vừa cắt, khuấy đều để tạo mùi hương thu hút muỗi.

meo-duoi-muoi-bang-bia

Bước 3: Quay ngược phần thân trên (có miệng chai) vừa cắt để tạo thành giống như 1 cái phễu vào phần thân chai có chứa hỗn hợp bia - bột giặt - đường trắng.

Bước 4: Đem thành phẩm đặt tại những nơi có nhiều muỗi nhất trong nhà để mùi hương của men bia, bột giặt, đường trắng ngọt ngào thu hút muỗi vào trong chai.

Theo như cơ chế, muỗi thường bị thu hút bởi mùi bia, vậy nên chúng sẽ kéo đàn kéo đống "lao" vào trong "bẫy sinh học" mà chúng ta mới tạo ra và sẽ bị tiêu diệt ngay lập tức.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm