Tin tức

DỰ BÁO THỜI TIẾT (4/6): Mưa dông bao trùm các tỉnh Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

(DNVN) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của hoàn lưu phía Tây áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam ở phía Nam hoạt động mạnh nên trong 1-2 ngày tới ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông cần đề phòng xuất hiện tố, lốc và gió giật mạnh.

Hồi 1h ngày 4/6, vị trí tâm bão ở vào khoảng 15,7 độ vĩ Bắc; 110,8 độ kinh Đông. Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Đến tối nay, bão sẽ nằm trên khu vực phía Bắc quần đảo Hoàng Sa, cách đảo Hải Nam khoảng 190km về phía Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10. Phạm vi gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 80km tính từ vùng tâm bão.

Ảnh minh họa.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh trở lại nên trong ngày hôm nay, khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa trở vào đến Bình Thuận sẽ có mưa vừa, mưa to. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa tập trung về chiều tối. Trong khi đó ở miền Bắc thời tiết vẫn khá oi nòng vào ban ngày, đến chiều tối mưa dông sẽ quay trở lại, vùng núi có mưa vừa, mưa to.

Sau đây là dự báo thời tiết hôm nay cho từng vùng trong cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ. Mây thay đổi, ngày nắng; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ.

Phía Đông Bắc Bộ. Mây thay đổi, ngày nắng; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế. Phía Bắc mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 56-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C, phía Nam từ 28-31 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận. Phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; phía Nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây đến Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.

Tây Nguyên. Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng phía Bắc có nơi mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C.

Nam Bộ. Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; riêng chiều tối và tối có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Hà Nội. Ngày mây thay đổi, trời nắng; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Quỳnh Như (Theo TTDBKTTV)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo