Tin tức

DỰ BÁO THỜI TIẾT (8/1): Hà Nội rét 10 độ, Bắc Bộ xuất hiện băng giá

(DNVN) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh và được tăng cường liên tục nên các tỉnh Bắc Bộ hôm nay mưa vừa, có khả năng xuất hiện băng giá. Trong khi đó, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 10-13 độ C.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay (8/1), không khí lạnh đã tiến gần tới biên giới các tỉnh vùng núi phía Bắc. Dự báo, bộ phận không khí lạnh này sẽ gây ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh và liên tục được tăng cường, các tỉnh Bắc Bộ hôm nay có mưa nhiều nơi. Đến chiêu và tối nay, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to, gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5. 

Từ đêm 8/1 đến ngày 14/1, ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm, vùng núi rét hại, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá. Nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 10-12 độ C, các tỉnh vùng núi từ 8-10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C.

Vùng núi cao ở Bắc Bộ có khả năng xuất hiện băng giá.

Trong khi đó, kể từ hôm nay cho đến ngày 14/1, Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 10-13 độ C. Vịnh Bắc Bộ từ trưa và chiều nay có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ từ ngày 9/1 có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động. Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh. Khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Dự báo thời tiết cụ thể cho từng vùng trong cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ. Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C, có nơi dưới 15 độ C; cao nhất từ 20-23 độ C, có nơi trên 23 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ. Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ, riêng vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có nơi mưa vừa, mưa to. Gió đông nam đến đông cấp 2-3, ngày mai chuyển gió đông bắc cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 độ C, vùng núi từ 10-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C; cao nhất từ 19-22 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế. Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng phía bắc chiều mai có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Gió nhẹ, chiều mai gió tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C; cao nhất từ 22-25 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận. Mây thay đổi, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C; cao nhất từ 29-32 độ C.

Tây Nguyên. Mây thay đổi, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C; cao nhất từ 28-31 độ C.

Nam Bộ. Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C; cao nhất từ 30-33 độ C.

Hà Nội. Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ. Gió đông nam đến đông cấp 2-3, ngày mai chuyển gió đông bắc cấp 3-4. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 độ C; cao nhất từ 19-22 độ C.

Quốc Bảo (Theo TTKTTV)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo