Quốc tế

Hàn Quốc chi 2,6 triệu USD đón đoàn Triều Tiên dự Thế vận hội

Hàn Quốc hôm 14/2 đã thông qua kế hoạch sử dụng 2,64 triệu USD ngân sách chính phủ để hỗ trợ phái đoàn Triều Tiên dự Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang.

Theo Yonhap, Hội đồng Thúc đẩy Hợp tác và Trao đổi Nam Bắc hôm nay đã thông qua khoản chi 2,86 tỷ won (khoảng 2,64 triệu USD) từ ngân sách chính phủ dành cho hoạt động thúc đẩy hợp tác liên Triều để chi trả cho chuyến đi của phái đoàn Triều Tiên tại Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang.

Khoản tiền này sẽ bao gồm toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại và sinh hoạt cho hơn 400 người gồm các nghệ sĩ trong đoàn nghệ thuật, các thành viên của đội cổ vũ và đội biểu diễn taekwondo của Triều Tiên tới Hàn Quốc trong dịp Thế vận hội mùa Đông.

Các thành viên đội cổ vũ Triều Tiên tại Hàn Quốc. Ảnh: Reuters.

Chi phí dành cho 22 vận động viên Triều Tiên tham gia thi đấu tại Thế vận hội năm nay sẽ do Ủy ban Olympic Quốc tế chi trả, trong khi khoản chi dành cho đoàn đại biểu cấp cao của Triều Tiên tới thăm Hàn Quốc sẽ do ngân sách của chính phủ Hàn Quốc thanh toán riêng.

Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, việc thông qua các khoản chi trên nhằm “cung cấp sự hỗ trợ về tài chính cho chuyến thăm của phái đoàn Triều Tiên tới Hàn Quốc, đồng thời thực hiện các dự án hợp tác văn hóa chung giữa hai nước”.

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon khẳng định sự tham gia của Triều Tiên tại Thế vận hội mùa Đông năm nay là bước ngoặt lớn, mở ra cánh cửa xây dựng hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, Hàn Quốc cũng từng thanh toán chi phí của phái đoàn Triều Tiên gồm hơn 600 người tới Hàn Quốc dự Á vận hội năm 2002 tại thành phố Busan.

Theo Dân trí

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo