Sống khỏe

Hầu hết phụ nữ mắc bệnh nhiễm khuẩn âm đạo

Nhiễm khuẩn âm hộ và âm đạo là một tình trạng phổ biến hiện nay, tuy nhiên bệnh có thể dễ dàng điều trị được.

Nguyên nhân tiềm ẩn của bệnh nhiễm khuẩn âm đạo thường do vi trùng từ nguồn nước sinh hoạt, thay đổi lượng PH vùng âm đạo hoặc do ký sinh trùng.

Thông thường, các triệu chứng của bệnh nhiễm khuẩn âm đạo ảnh hưởng đến âm hộ và âm đạo. Làm thế nào một người nào đó trải nghiệm tình trạng này phụ thuộc vào nguyên nhân.

Bất kỳ phụ nữ nào cũng có thể bị nhiễm loại bệnh này. Sinh hoạt tình dục thường không phải là nguyên nhân chính dẫn đến việc nhiễm khuẩn âm đạo.

Ảnh minh họa.

Tỷ lệ hiện nhiễm khuẩn âm đạo ở Mỹ ước tính là 21,2 triệu người, tương đương 29% ở nữ giới trong độ tuổi từ 14 đến 49 tuổi. Con số này dựa trên khảo sát của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC).

Nhiễm trùng nấm men, bao gồm nhiễm nấm candida, là nguyên nhân phổ biến của nhiễm khuẩn âm đạo. Những nhiễm trùng này còn được gọi là candida vulvovaginal. Nhiễm nấm men không phải là nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs).

Nhiễm trùng nấm men thường xảy ra đối với 75% dân số nữ ít nhất một lần trong cuộc đời của họ, và tái phát không phải là điều gì bất thường. Tái phát phổ biến hơn ở những người có rối loạn suy giảm miễn dịch, chẳng hạn như bệnh tiểu đường và lupus ban đỏ.

Trichomonas hoặc nhiễm trichomonas là một bệnh nhiễm trùng do ký sinh trùng gây ra và thường lây lan qua tiếp xúc tình dục, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Sự phổ biến của trichomonas ở Mỹ được cho là khoảng 2,3 triệu, tương đương 3,1% ở trẻ em gái và phụ nữ từ 14 đến 49 tuổi, theo CDC.

Các nguyên nhân khác dẫn đến nhiễm khuẩn âm đạo bao gồm thành phần hóa chất trong xà phòng, nước thơm và các sản phẩm vệ sinh cá nhân, bao gồm cả dung dịch vệ sinh, chất diệt tinh trùng, phát ban do nhiệt từ quần áo bó sát hoặc ướt, tình trạng da mãn tính, giảm nồng độ estrogen trong khoảng thời gian bắt đầu mãn kinh hoặc sau khi sinh con, vệ sinh kém lây lan từ vi khuẩn trong phân.

Theo VTV

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Quảng cáo
Quảng cáo