Sống khỏe

Khám phá công dụng chữa "bách bệnh" của sáp ong

Sáp ong rừng là một vị thuốc đa công dụng, nó được biết đến trong những bài thuốc chữa được cả bệnh người lớn và trẻ nhỏ. Những bệnh sau đây hàng trăm người đã khỏi dứt điểm chỉ sau vài lần sử dụng sáp ong.

Sáp ong còn gọi là phong lạp, vị ngọt, hơi ấm, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, tăng sức và kích thích tiêu hóa. Sáp ong rừng chính là phần tổ của con ong rừng vẫn còn nguyên mật ong. Đây là môi trường sống tinh khiết và sạch nhất trên thế giới, vi khuẩn không thể xâm nhập được vì vậy sáp ong rừng được cho là một loại thực phẩm bổ dưỡng, sạch và an toàn vô cùng. Ảnh: Dongamruou.vn.

Sáp ong được dùng để chữa trĩ ra máu: Kết hợp với nha đam tử. Ảnh: Khamhaumon.com. 

Sáp ong chữa ung nhọt: Làm viên phèn phi nấu với sáp ong để uống. Sáp ong chữa bỏng: làm thuốc dán. Ảnh: Baodatviet.vn.

Chữa viêm họng, bí tiểu tiện: Dùng sáp ong đốt thành than, tán nhỏ cho trẻ uống với sữa hoặc nước cơm với liều 4 g trong một ngày. Ảnh: CumarGoldKare.vn.

Chữa băng huyết: dùng sáp ong 20 g tán nhỏ uống với rượu hâm nóng. Ảnh: Ydvn.net.

Chữa da khô, nóng, ngứa ngáy: Dùng sáp ong nướng lên, xác ve sầu bỏ miệng và chân đem sao, hai thứ lượng bằng nhau, tán riêng, rây bột mịn rồi trộn đều, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 4 g với rượu. Ảnh: ViCare.vn.

Chữa chín mé: Dùng sáp ong và nhựa thông lượng bằng nhau nấu cho tan rồi bôi vào đầu ngón chân, ngón tay chữa chín mé... Ảnh: Suckhoedoisong.vn.

Theo Kiến thức

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Quảng cáo
Quảng cáo