Khám phá

Bí ẩn bị chôn vùi sau ánh hào quang của kim tự tháp Ai Cập

Kim tự tháp Ai Cập là một trong 7 kì quan thiên nhiên của thế giới cổ đại. Nơi đây lại ẩn chứa những điều kì bí mà ngày cả những nhà khoa học cũng chưa thể lí giải.

Phát hiện kim tự tháp lâu đời nhất trên thế giới / Tìm kiếm phòng bí mật ẩn trong Đại kim tự tháp Ai Cập

Ở đâu trên thế giới này chứa nhiều những sự và rùng rợn bậc nhất, chắc chắn đáp án là tại Ai Cập và cụ thể hơn là kim tự tháp Ai Cập. Được xây dựng từ thế kỉ 26 TCN, là một tổng thể gồm 3 kim tự tháp với chiều cao đỉnh ở tháp cao nhất là 145,75m.

Đã có rất nhiều những cuốn sách, những bộ phim kể về truyền thuyết ở đây. Nhưng thật ra vẫn còn vô vàn bí mật mà chưa ai có thể “vén” ra được.

Chú thích ảnh
Kim tự tháp Ai Cập là một trong 7 kì quan thế giới cổ đại còn tồn tại đến ngày nay

Theo tính toán, mỗi kim tự tháp Ai Cập cần đến hàng triệu khối đá để xây dựng. Như kim tự tháp Giza, phải mất gần 2,3 triệu khối đá để hoàn thiện mỗi khối nặng từ 2 tấn đến 50 tấn.

Trước đây, nhiều người nghĩ rằng nô lệ và tù binh là lực lượng chính để xây dựng khu mộ này, nhưng thật ra đó chính là những người dân được thuê và được trả tiền.

Và mọi người vẫn chưa lí giải nổi, tại sao người Ai Cập cổ đại có thể di chuyển các khối đá lớn đến vậy để xây dựng kim tự tháp.

Kim tự tháp Giza có tất cả ba buồng mai táng, một nằm dưới nền đá,bên trên là buồng hoàng hậu và trên cùng là buồng của Pharaoh.

Để giúp kim tự tháp phát sáng, người Ai Cập cổ đại đã bao phủ lên những tảng đá to một lớp vật liệu làm từ vôi trắng và có độ bóng cao.

Nhờ vậy, kim tự tháp sẽ tự phát sáng mỗi khi có ánh nắng mặt trời chiếu vào. Khi các kim tự tháp chưa sứt mẻ, nhiều người còn đồn đoán rằng đứng ở Mặt trăng cũng có thể nhìn thấy kì quan cổ đại này phát sáng.

Chú thích ảnh
Một kì quan đã chứng kiến mọi thay đổi của lịch sử

Thời gian trôi qua nhưng kim tự tháp Ai Cập vẫn đứng đó trường tồn như một lời thách thức dành cho vạn vật trên thế giới.

Điều này được tạo ra bởi lớp vữa có độ dính cao, nhưng đến nay thành phần của loại vữa này có những gì thì chưa ai tìm ra nổi.

Để có thể xây dựng một kim tự tháp Ai Cập người ta sẽ mất khoảng 200 năm, điều đó có nghĩa là sẽ có thời điểm các kim tự tháp được xây dựng cùng một lúc.

Theo thethaovanhoa.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC