Khám phá

Công chúa Hàm Hương có cơ thể thơm ngát nhưng Càn Long chỉ sủng ái 1 đêm rồi không đến nữa

Hàm Hương được cho là lấy nguyên mẫu từ Dung phi – mỹ nhân nổi tiếng nhờ mùi hương lấn át cả hoa cỏ của mình.

Dự phi là ai mà khiến Càn Long hoàng đế sủng ai hết mực không thua Hàm Hương / Nguyên mẫu đời thực của Hàm Hương trong Hoàn châu cách cách

Nếu từng xem bộ phim Hoàn Châu cách cách, chắc hẳn bạn còn nhớ nhân vật Hàm Hương, người mà đi tới đâu ong bướm vây quanh tới đó. Trên phim, Hàm Hương rất được sủng ái nhưng vì mối tình với Mông Đan nên đã bỏ trốn. Còn thực tế, Dung Phi ở trong cung, được Càn Long sủng ái lên tận trời và sống đến 55 tuổi. Tuy nhiên, bà chỉ được Càn Long sủng ái 1 lần và chưa bao giờ mang thai.

Mỹ nhân ngát hương xinh đẹp tuyệt trần

Năm 1759, nhà Thanh bình định cuộc nổi loạn của Đại Tiểu Hòa Trắc, Càn Long có cất nhắc đến những người đã giúp đỡ mình thanh trừ phản loạn. Trong đó có gia đình người Duy Ngô Nhĩ. Sau đó, gia đình này được triệu vào Tử Cấm Thành để mở tiệc chiêu đãi, phong quan tấn tước.

Để cảm tạ ân đức, biểu thị lòng trung thành, gia đình quyết định tiến cử Hòa Trác thị vào cung. Khi đó, bà 27 tuổi. Mặc dù so với mỹ nữ mới nhập cung khác thì bà đã lớn tuổi nhưng nhờ vẻ đẹp diễm lệ, vóc dáng yểu điện lại có mùi thơm quyến rũ nên Hòa Trác thị được Càn Long vô cùng sủng ái.

Ảnh minh họa.

Không chỉ xinh đẹp, Hòa Trác thị còn tỏa hương thơm tự nhiên, giỏi nhảy múa, hát ca. Đây quả thực là một mỹ nhân tuyệt thế.

Hòa Trác thị được phong làm quý nhân rồi liên tiếp tấn cấp. Vào cung 3 năm lên làm tần, 5 năm lên làm phi, địa vị đứng thứ ba trong số các phi tần, gọi là Dung phi.

Bà được Càn Long sủng ái tới mức cho phép giữ phong cách quê nhà, mặc trang phục dân tộc, ăn thức ăn do đầu bếp người Duy Ngô Nhĩ nấu riêng. Càn Long không tiếc bất cứ thứ gì để lấy lòng người đẹp nhưng vì sao bà không một lần mang thai?

Bí mật của mỹ nhân tỏa hương

Thân thể của Dung phi đúng là tỏa mùi thơm hấp dẫn chỉ trừ một điểm đó là bàn chân. Thậm chí mùi hôi ở chân bà rất khó ngửi. Trong “Thanh Sử Cảo” có ghi Dung Phi bị bệnh nấm chân. Vì ban ngày bà đi giày rất kín nên không ai biết chuyện này.

 

Khi nghỉ ngơi, đi tắm, đi ngủ Dung phi mới cởi giày ra. Càn Long khi thị tẩm Dung phi đã ngửi thấy mùi hôi này nên không chịu nổi. Từ đó, hoàng đế không còn ân ái với bà. Tuy vậy, Càn Long vẫn chiều chuộng Dung phi, không phân biệt, ghét bỏ. Chỉ có Dung phi mang tiếng được sủng ái nhưng đếm đến lại lạnh lẽo một mình.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm