Khám phá

Henry VIII, vị vua nước Anh có 6 Hoàng hậu, cưới chị dâu làm vợ

Việc các vị vua có nhiều vợ là chuyện không xa lạ, thậm chí các Hoàng đế Trung Hoa còn có hàng trăm cung tần mỹ nữ, nhưng ở nước Anh, trường hợp như vị vua Henry VIII thật sự có một không hai.

Yêu mù quáng, bác sĩ Đức khiêu vũ với người chết suốt đêm / Lạnh người với 'nghề trang điểm cho xác chết'

Trong thời gian trị vì của mình, ông liên tiếp tiến hành hôn lễ và sau đó là ly hôn với nhiều người phụ nữ khác nhau.

Cưới và ly hôn liên tiếp nhiều người khác nhau

Theo ghi chép của lịch sử nước Anh, Vua Henry VIII có Hoàng hậu đầu tiên là Catherine, thuộc xứ Aragon. Bà có hôn ước với người anh trai quá cố của vua Henry và kết hôn khi tròn 15 tuổi. Tuy nhiên, sau đó, hoàng tử xứ Wales qua đời và Catherine tái giá với vua Henry VIII, tức em trai của chồng. Khi đó, vua Henry chưa đầy 18 tuổi.

Trong cuộc hôn nhân này, Hoàng hậu mang thai 6 lần nhưng chỉ hạ sinh được 2 người con trai và một công chúa, những người còn lại trong quá trình sinh nở đều đã tử vong.

Henry VIII, vị vua nước Anh có 6 Hoàng hậu, cưới chị dâu làm vợ​. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Henry VIII, vị vua nước Anh có 6 Hoàng hậu, cưới chị dâu làm vợ​. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Tuy nhiên, cũng chỉ được vài tháng sau khi sinh, hai người con trai đều lần lượt ra đi, cuộc hôn nhân này cuối cùng chỉ có một cô công chúa, về sau là Nữ hoàng Mary I. Thời điểm đó, với mong muốn có con trai, nhà vua đã quyết định ly hôn với Hoàng hậu để lấy người khác.

Sau đó vào năm 1533, nhà vua cưới nữ quý tộc Anh Anne Boleyn. Cuộc hôn nhân này kéo dài không lâu, bà chỉ sinh được một cô công chúa và bị sảy thai nhiều lần. Sau đó, Hoàng hậu Anne Boleyn bị xử tội chết vì ngoại tình.

Cưới cả chị dâu làm vợ

Vào năm 1535, vị Hoàng hậu thứ 3 của vua Henry chính là Jane Seymour. Ngạc nhiên hơn, đây lại là người chị họ hàng của Hoàng hậu Anne Boleyn quá cố, khi ấy bà là nữ thị tùng trong đoàn tháp tùng vương hậu.

Nhiều vị Hoàng hậu ra đi khi cuộc hôn nhân mới chỉ được thời gian ngắn. (Ảnh: EI Universo)
Nhiều vị Hoàng hậu ra đi khi cuộc hôn nhân mới chỉ được thời gian ngắn. (Ảnh: EI Universo)

Nói về vị Hoàng hậu này, đây là người duy nhất trong 6 Hoàng hậu của vua Henry sinh được con trai. Tuy nhiên, cũng chỉ sau chưa đến 2 tuần hạ sinh, bà qua đời vì bệnh hậu sản. Đồng thời, đây cũng là người duy nhất trong 6 người vợ của vua Henry VIII được chôn cất bên cạnh ngôi mộ của vua, lễ tang của bà được tổ chức theo đúng nghi lễ của vương hậu.

Về sau, Catherine Parr chính là vị Hoàng hậu thứ 6, cũng là Hoàng hậu cuối cùng của vua Henry VIII. Sau khi vua Henry qua đời vào năm 1547, vị Hoàng hậu này đã tái giá với người yêu cũ của mình.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm