Khám phá

Màn đánh ghen “có 1-0-2” của hoàng hậu đời Tống - Lý Phượng Nương

Hoàng đế Trung Hoa từ xưa đến nay đều là những vị vua có không ít cung tần mỹ nữ. Với chế độ nhiều vợ như thế, hậu cung của hoàng đế khó tránh khỏi những màn đánh ghen, tranh giành sự sủng ái quyết liệt từ trong tối cho đến ngoài sáng giữa các vị phi tần.

Giấc mơ làm họa sĩ của... Adolf Hitler / Ly kỳ vụ trộm báu vật cổ trị giá hàng chục ngàn tỷ rúng động cả thế giới

Những thủ đoạn tàn nhẫn để đối phó nhau giữa các phi tần cũng được sử sách Trung Hoa ghi chép lại một cách khá chi tiết, khiến hậu thế cũng phải khiếp đảm. Và trong số đó, phải kể đến màn đánh ghen của vị hoàng hậu "khét tiếng" tàn nhẫn với phi tần - Lý Phượng Nương vào thời nhà Tống.

Sinh ra đã mang mệnh mẫu nghi thiên hạ

Trong sử sách Trung Hoa có ghi chép về các vị hoàng hậu đời nhà Tống, Lý Phượng Nương - chính thất của Hoàng đế Tống Quang Tông được xem là đặc biệt nhất.

Sử sách Trung Hoa có ghi chép lại chính thất của Hoàng đế Tống Quang Tông - Lý Phượng Nương là vị hoàng hậu có những màn ghen tuông tàn nhẫn với phi tần trong chốn hậu cung. (Ảnh minh hoạ: Kknews)
Sử sách Trung Hoa có ghi chép lại chính thất của Hoàng đế Tống Quang Tông - Lý Phượng Nương là vị hoàng hậu có những màn ghen tuông tàn nhẫn với phi tần trong chốn hậu cung. (Ảnh minh hoạ: Kknews)

Vào thời điểm mẹ của vị hoàng hậu này hạ sinh bà, có một con phượng hoàng đen bay đến trước cửa nhà. Thậm chí, bà còn được một vị đạo sĩ xem tương phán rằng: "Mang mệnh phú quý không thể tả, về sau sẽ là bậc mẫu nghi thiên hạ."

Tin vào điều vị đạo sĩ kia nói, gia đình của Lý Phượng Nương vô cùng nuông chiều bà. Chính cách giáo dục này đã hình thành nên tính cách hống hách, nóng nảy, muốn gì được nấy ở vị hoàng hậu.

Tin tức về việc mang mệnh mẫu nghi thiên hạ đã khiến Lý Phượng Nương được chỉ định ban hôn cho Cung Vương Triệu Đôn - người sau này trở thành Hoàng đế thứ 12 của triều đình nhà Tống.

Lúc sinh ra, Lý Phượng Nương đã được phán mang "mệnh mẫu nghi thiên hạ". (Ảnh minh hoạ: Sohu)
Lúc sinh ra, Lý Phượng Nương đã được phán mang "mệnh mẫu nghi thiên hạ". (Ảnh minh hoạ: Sohu)

Khiến Hoàng đế sợ "xanh mặt" trước màn đánh ghen tàn độc

Là một người chua ngoa, đố kỵ, Lý Hoàng hậu lẽ nào lại cam chịu số phận kiếp chồng chung. Mặc dù, hoàng đế có quyền sở hữu hậu cung giai lệ nhưng dưới sự quyết liệt phản đối của bà, vua Tống Quang Tông chỉ có ba vị phi tần mà thôi.

Phần vì hoàng đế nhu nhược lại sợ vợ nên đã khiến Hoàng hậu Lý Phượng Nương ngày càng trở nên không coi ai ra gì và thi triển những màn đánh ghen vô lý trong chốn hậu cung.

Theo sử sách Trung Hoa có ghi chép, sự ghen tuông của vị hoàng hậu này nhiều đến mức không chỉ có phi tần mà ngay cả cung nữ hầu hạ bên cạnh hoàng đế cũng đều phải dè chừng. Bà để ý đến tất cả những người phụ nữ theo hầu thánh giá, thậm chí từng ra tay tàn độc với một vị cung nữ.

Vua Tống Quang Tông từng có một lần để ý đến một vị cung nữ đi theo hầu hạ với đôi bàn tay trắng nõn nà, nhỏ nhắn khiến vua vô cùng yêu thích. Hoàng đế đã nắm đôi bàn tay ấy lên khen ngợi và sự kiện này đã khiến cơn ghen tuông của Hoàng hậu Lý Phượng Nương bộc phát.

Ngay ngày hôm sau, vị mẫu nghi thiên hạ này đã tặng cho hoàng đế một món quà là chiếc hộp gấm tuyệt đẹp. Thế nhưng, khi mở ra lại khiên vua Tống Quang Tông kinh hãi khi bên trong lại là bàn tay từng được ông ngắm nghía, buông lời khen ngợi kia.

Lý Hoàng hậu vô cùng khét tiếng về những màn đánh ghen ngang tàng được ghi chép lại trong sử sách. (Ảnh minh hoạ: Sohu)

"Thanh tẩy" hậu cung một cách quyết liệt

Không chỉ xử lý cung nữ, Lý Hoàng hậu còn có những thủ đoạn đối phó với phi tần trong chốn hậu cung. Tống Quang Tông chỉ có ba vị phi tần nhưng sủng ái nhất là lại Hoàng Quý phi

Chính vì lòng ghen tuông, đố kỵ mà khi hoàng đế đi vắng, bà đã cho người đánh chết vị sủng phi này. Khi vua trở về, Lý Hoàng hậu đã tuyên cáo quý phi đã bệnh nặng qua đời. Không có chứng cứ phán tội nên Hoàng đế Tống Quang Tông chỉ biết "ngậm bồ hòn làm ngọt" cho qua.


Có tiền lệ đau thương đi trước nên với hai vị phi tần còn lại, Hoàng đế Tống Quang Tông cũng biết ý giữ kẽ, không qua lại tiếp xúc nhiều nhưng điều này lại trở thành lý do vô cớ khiến Hoàng hậu tiếp tục ra tay.

Theo sử sách ghi chép lại, vào thời gian hoàng đế mang bệnh, bà đã sắp xếp đưa hai vị cung phi này ra khỏi cung, còn bỏ mặc cho họ bị bọn côn đồ làm nhục. Vì quá phẫn uất, nhục nhã nên hai vị phi tần này đã tìm đến cái chết.

Về sau, khi hậu cung chỉ còn một mình Lý Hoàng hậu, Hoàng đế Tống Quang Tông dưới sự dày vò vô lối của bà mà trở nên điên loạn, ngẩn ngơ.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm