Khám phá

Những lý do bị "cắm sừng" của Hoàng đế

Việc bị phản bội, "cắm sừng" là điều chẳng ai mong muốn cả. Và những ông vua thời xưa cũng không hề muốn mình bị phi tần "cắm sừng". Thế nhưng vẫn có những vị Hoàng đế bị người phụ nữ của mình phản bội.

Kỳ lạ: Nhóm người tình nguyện ăn thức ăn nhiễm hàn the, formol suốt 5 năm / Khám phá trang phục truyền thống của nước Nga cuối thế kỷ 19

Trong hàng trăm vị Hoàng đế của Trung Hoa, cũng có không ít những vị vua đã "mọc sừng". Đằng sau việc bị các phi tần phụ bạc đó cũng là muôn vàn lý do khác nhau.

Tần Trang Tương Vương Tử Sở: "Mọc sừng" sau khi đã qua đời

Tần Trang Tương Vương Tử Sở cũng bị Hoàng hậu Triệu Cơ "cắm sừng". Theo đó, Lã Bất Vi đã dâng vợ mình là nàng Triệu Cơ đang mang thai cho Tử Sở. Triệu Cơ sau đó sinh ra được con trai là Doanh Chính.

Khi Tử Sở đăng cơ, Triệu Cơ được làm Hoàng hậu, Doanh Chính được lập làm Thái tử, còn Lã Bất Vi là thừa tướng đương triều.

Tần Trang Tương Vương Tử Sở qua đời khi tuổi đời còn rất trẻ, khi đó Thái tử Doanh Chính còn quá nhỏ nên Hoàng hậu Triệu Cơ trở thành Thái hậu và buông rèm nhiếp chính. Sau khi Tử Sở qua đời, Triệu Cơ và Lã Bất Vi nối lại tình xưa với nhau.

Thái tổ Nhà Thanh - Hoàng Thái Cực: Bị cắm sừng vì... quá già

Nỗ Nhĩ Cáp Xích - vị vua đầu tiên của nhà Thanh cũng bị "cắm sừng" vì già quá tuổi. Người vợ đã "cắm" cho vị Hoàng đế này nhiều chiếc "sừng" chính là A Ba Hợi. A Ba Hợi được gả cho Thanh Thái tổ khi đó đã ngoài 60.

Ảnh minh họa.

Trong khi Thanh Thái tổ chỉ mong có thật nhiều con cháu để kế thừa cơ nghiệp thì A Ba Hợi lại muốn nhiều hơn thế. Và vì chênh lệch tuổi tác quá nhiều, A Ba Hợi đã liều lĩnh "cắm sừng" chồng. Nàng đã chọn cách tìm một người tình khác trẻ trung hơn, và để bảo toàn tính mạng, A Ba Hợi chọn cách ngoại tình với... con trai của Thanh Thái tổ.

Những người con trai mà A Ba Hợi gian díu cùng cũng hơn nàng ít nhất đến 7 tuổi. Việc nàng ngoại tình không lâu sau cũng bị những người vợ khác của Thanh Thái tổ phát hiện. Dù không bị Hoàng Thái Cực trừng phạt nhưng A Ba Hợi lại phải ra đi để không bị tranh giành quyền lực.

Lương Nguyên Đế: Bị cắm sừng vì không đẹp trai

Lương Nguyên Đế Tiêu Dịch nổi danh là vị vua am hiểu, biết nhiều về thi ca, âm luật, viết chữ đẹp. Thế nhưng, ông lại có ngoại hình không mấy điển trai vì một bên mắt bị mù. Vợ cả của Tiêu Dịch lại là người có nhan sắc xinh đẹp, được nhiều đàn ông thèm muốn. Dù vậy, hôn nhân của họ là không mấy mặn nồng.

Dung mạo của Tiêu Dịch khiến cho Từ Chiêu Bội cảm thấy bất mãn, bà thậm chí còn chỉ trang điểm một nửa khuôn mặt mỗi khi gặp chồng. Sau khi bị Tiêu Dịch xa lánh, Từ Chiêu Bội đã tìm đến những người tình. Người tình đầu của bà là 1 hòa thượng phong lưu tên Trí Viễn ở chùa Dao Quang tại Kinh Châu.

Sau một thời gian cảm thấy "lười" đi lại giữa hoàng cung và chùa, Từ Chiêu Bội bắt đầu chuyển sự chú ý đến Ký Quý Giang, một con người có vẻ ngoài hết sức khôi ngô, tuấn tú. Chưa hết, bà còn hẹn hò lén lút với một thi nhân đương thời nổi tiếng khác là Hạ Huy.

Ngoại tình với những người khác nhưng Từ Chiêu Bội không hề sợ hãi, bà thậm chí còn công khai đi cùng người tình trước mặt bàn dân thiên hạ. Cuối cùng, vì quá tức giận trước hành động của vợ, Tiêu Dịch đã ra tay trừng phạt nặng.

Tùy Văn đế Dương Kiên, Dương Quảng, Lý Uyên

Tùy Văn đế Dương Kiên là người sáng lập ra nhà Tùy trong lịch sử Trung Hoa. Gần cuối đời, khi lâm trọng bệnh, ông mới phát hiện ra người vợ mình nhất mực yêu quý là Tống Hoa phu nhân đã có quan hệ bất chính cùng con trai thứ 2 của ông là Dương Quảng.

Sau khi biết chuyện, Tùy Văn đế đã viết chiếu phế Dương Quảng. Thế nhưng, Dương Quảng sau đó đã giả chiếu và vào cung hại cha để chiếm ngôi.

Thế nhưng, người ta thường nói "gieo nhân nào gặt quả ấy". Dương Quảng sau này cũng bị 2 người vợ "cắm sừng", và người tình của 2 người vợ Dương Quảng không ai khác chính là em trai họ của ông - Lý Uyên.

Lý Uyên cũng là người lật đổ Dương Quảng, lập ra nhà Đường. Và đương nhiên, Lý Uyên cũng cướp được 2 người vợ của Dương Quảng. Đáng nói, sau này, 2 người vợ đó lại tư thông với Thái tử Kiến Thành - con trai của Lý Uyên. Quả đúng là "quả báo nhãn tiền".

Đường Huyền tông Lý Long Cơ

Đường Huyền Tông Lý Long Cơ là một vị vua tài giỏi nhưng lại có thói vô độ, háo sắc. Ông thậm chí đã tư thông với phi tần của cha là Dương thị, cướp vợ của con trai mình là Dương Ngọc Hoàn.

Thế nhưng, cặp "sừng" mà ông cắm lên đầu cha đẻ lẫn con trai cuối cũng được cắm lên đầu ông bởi người ông yêu nhất - Dương Quý phi tư thông với An Lộc Sơn.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm