Khám phá

Tử Cấm Thành rộng lớn nguy nga là vậy nhưng vì sao không có 1 bóng cây xanh?

Nhiều du khách khi tới Tử Cấm Thành tham quan đều có thắc mắc, vì sao nơi đây rộng lớn như vậy mà không có 1 bóng cây xanh.

Sau khi chiếm được Tử Cấm Thành, liên quân 8 nước đã làm gì các phi tần bị Từ Hi ép phải ở lại hậu cung? - Không thể nghĩ đến! / Cung nữ làm việc trong Tử Cấm Thành tiết lộ việc vớt xác Trân Phi - phi tần bị Từ Hi Thái hậu ném xuống giếng xử tử

Tử Cấm Thành hay còn gọi là Cố Cung là điểm tham quan không thể bỏ qua của mọi du khách khi đến Bắc Kinh. Kiến trúc xây dựng của cung điện hoàng gia này khiến nhiều người kinh ngạc. Khi bước vào bạn có thể cảm nhận được bầu không khí trong lành xen lẫn sự tĩnh mịch của nơi đây. Bên trong Tử Cấm Thành có rất nhiều di tích văn hóa được giữ gìn và lưu truyền từ xa xưa.

19
Ảnh minh họa.

Như chúng ta đã biết cây đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, cây xanh không những có thể hút khí thải dư thừa mà còn có tác dụng làm đẹp cho môi trường. Tuy nhiên khi du khách đến tham quan đều thắc mắc là trong Tử Cấm Thành lại không có lấy một bóng cây, tại sao lại như vậy?

Những tòa nhà kiểu vườn như Tô Châu rất nổi tiếng trên thế giới, bên trong có rất nhiều thực vật, hình dáng cũng rất đẹp mắt, nhưng Tử Cấm Thành thậm chí còn không có lấy một bóng cây, nhưng thật ra là có lý do.

3

Trước hết, là nơi hoàng gia của triều đại nhà Minh và nhà Thanh, không khí chung của Tử Cấm Thành phải rất trang nghiêm. Nên dù chỉ trồng một cái cây, nó sẽ thực sự phá hủy bầu không khí trang nghiêm này.

Khách du lịch khi đến Tử Cấm Thành sẽ thấy rằng hầu như tất cả các công trình kiến trúc trong Tử Cấm Thành đều rất trang nghiêm và trông rất bắt mắt. Tuy nhiên nếu trồng cây sẽ mất đi sự thu hút đặc biệt này của Tử Cấm Thành.

2

Hầu hết các ngôi nhà trong Tử Cấm Thành đều được làm bằng gỗ và ngói. Bắc Kinh là một thành phố phía Bắc có khí hậu rất khô, nếu trồng cây ở Tử Cấm Thành, khi giông bão sẽ dễ gây ra hỏa hoạn. Thời xưa hỏa hoạn rất nghiêm trọng bởi vì không có phương tiện chữa cháy hiện đại như ngày nay. Trong Tử Cấm Thành rộng lớn, nếu chỉ dùng những xô nước để cứu hỏa thì dĩ nhiên là rất khó.

 

Một điểm nữa cũng là vì lợi ích của các bậc đế vương xưa. Thân thể của hoàng đế là rất quan trọng, để cách ly mối nguy hiểm, người xưa đã không trồng cây cối trong Tử Cấm Thành để loại trừ những mối nguy hiểm ẩn giấu. Điều này cũng khiến Tử Cấm Thành ngày nay có một phong vị riêng.

2

Trí tuệ của các kỹ sư cổ đại rất tuyệt vời, thậm chí họ có thể nghĩ ra nhiều thứ mà người hiện đại chúng ta không thể nghĩ ra, vì vậy tất nhiên chúng ta không thể dùng tư duy ngày nay để đánh giá quá khứ. Sau khi đọc những lý do này, chắc hẳn mọi người cũng hiểu lý do tại sao Tử Cấm Thành rộng lớn nhưng lại không có một bóng cây.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm