Khám phá

Vị Hoàng đế bất hạnh bị Hoàng hậu phản bội vì gian díu với thái giám

Nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc là bậc minh quân với những cải cách mới, ít ai biết được vị vua cũng là một Hoàng đế bất hạnh khi bị vợ phản bội.

Giấc mơ làm họa sĩ của... Adolf Hitler / Những ý tưởng nhỏ nhưng cực kỳ “hay ho” từ khắp thế giới

Suốt thời gian chinh chiến phương xa, ông không ngờ đây lại là cơ hội để Hoàng hậu ở nhà bí mật qua lại với một thái giám trong cung

Bị phản bội vì mải mê chinh chiến

Là một vị Hoàng đế được đánh giá thông minh, tài giỏi, Hiếu Văn Đế đồng thời cũng là vị vua thích xông pha trận mạc với những trận chinh chiến cả nhiều năm trời. Ông là người có tham vọng mở rộng bờ cõi mạnh mẽ, và chính đây cũng là nguyên nhân khiến bi kịch bị phản bội xảy ra.

Hoàng đế bị Hoàng hậu phản bội. (Ảnh minh hoạ: Ifuun)
Hoàng đế bị Hoàng hậu phản bội. (Ảnh minh hoạ: Ifuun)

Với những mối quan hệ thân thiết bên cạnh, hai người con gái là Phùng Nhuận và Phùng Thanh lọt vào mắt xanh và trở thành những phi tần được Hoàng đế sủng ái. Điều đáng nói là người chị Phùng Nhuận với nhan sắc hơn người, sự thông minh và khéo lấy lòng vua đã khiến Hiếu Văn Đế một mực say mê. Tuy nhiên sau đó, Phùng Nhuận mắc bệnh và đưa ra khỏi cung, Phùng Thanh vì thế mới được lên làm Hoàng hậu.

Sau khi Phùng Nhuận khỏi bệnh, Hoàng đế đã không ngần ngại cho người rước mỹ nhân về. Cũng từ đây, với bản tính “tham quyền cố vị”, Phùng Nhuận một mặt cung phụng Hoàng đế, mặt khác tìm cách diệt trừ chính Hoàng hậu Phùng Thanh là em gái của mình. Chỉ sau đó một thời gian, chính Hoàng đế Hiếu Văn Đế đã phế Phùng Thanh Hoàng hậu và vị trí này đương nhiên thuộc về Phùng Nhuận.

Với những trận chinh chiến nơi sa trường, Hoàng đế thường xuyên đi xa. Lúc này, vốn là người có ham muốn mạnh mẽ trong “chuyện ấy”, Phùng Nhuận đã không thể giữ mình, gian díu với Thái giám Cao Bồ Tát – một người khôi ngô tuấn tú, đã dùng thủ đoạn để vượt qua vòng “kiểm duyệt”. Bề ngoài, Cao Bồ Tát là một thái giám nhưng thực chất vẫn là đàn ông thực thụ, có khả năng chăn gối như thường.

Hoàng hậu phải bội với một tên thái giám. (Ảnh: Wemp)
Hoàng hậu phải bội với một tên thái giám. (Ảnh: Wemp)

Đồng thời, trong thời gian này, Phùng Nhuận Hoàng hậu cũng xây dựng một thế lực hùng mạnh trong cung, đó là lý do chuyện của Hoàng hậu với Cao Bồ Tát không được hé lộ.

Sau đó, chỉ khi được một hoạn quan thân tín trong cung mật báo, vua Hiếu Văn Đế mới biết chuyện tư tình của vợ mình. Thất vọng và đau đớn, tuy nhiên, Hoàng đế vẫn chọn cách im lặng, khiến Hoàng hậu nghĩ chưa bị phát hiện và tiếp tục "ân ái" với vị Thái giám trẻ.

Kết cục cho vị Hoàng hậu đam mê dục vọng

Sau gần 2 năm chinh chiến, một phần vì hoàn cảnh trận mạc, phần vì lâm trọng bệnh mà nguyên do là sự phản bội của người vợ. Hoàng đế Hiếu Văn Đế về nước, sau đó quyết định làm rõ trắng đen câu chuyện lén lút này.

Thậm chí, vị Hoàng hậu còn dùng thế lực của mình để không ai dám bẩm bảo chuyện "ngoại tình". (Ảnh: New.qq)
Thậm chí, vị Hoàng hậu còn dùng thế lực của mình để không ai dám bẩm bảo chuyện "ngoại tình". (Ảnh: New.qq)

Ông cho lệnh bắt thái giám Cao Bồ Tát để thấm vấn, đồng thời cho Hoàng hậu ngồi cạnh phòng bên chứng kiến mọi việc. Cao Bồ Tát đã khai hết mọi việc giữa mình và Hoàng hậu.

Biết rõ ngọn ngành mọi việc nhưng vì muốn giữ danh dự cho bản thân, cũng như để cho Phùng Nhuận Hoàng hậu con đường sống, Hoàng đế cho người đưa Hoàng hậu vào lãnh cung, không bao giờ gặp lại. Cao Bồ Tát cùng những phe cánh của hắn bị xử tử.

Câu chuyện hậu cung và triều chính của các vị vua ngày xưa thật sự luôn có những điều không ngờ đến, như Hoàng đế Hiếu Văn Đế là một ví dụ điển hình. Tuy nhiên, nhắc đến ông, đến câu chuyện bị phản bội, nhiều người vẫn cho rằng hình phạt dành cho vị Hoàng hậu còn là quá nhẹ.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC