Kinh tế

BẢN TIN TÀI CHÍNH-KINH DOANH: Vé máy bay Tết sắp ‘cạn’, nông dân bán lúa qua Facebook

(DNVN) - Gần 90% vé máy bay Tết đã được bán, nông dân bán lúa qua Facebook, dịch vụ cúng giỗ online, tảo mộ đắt khách dịp cuối năm… là những tin tức đáng chú ý trong bản tin tài chính – kinh doanh hôm nay (27/1).

BẢN TIN TÀI CHÍNH-KINH DOANH: Chuối Tết giá 500.000/buồng, iPhone trượt dốc thảm hại / Hơn 5 tỉ USD được kiều bào chuyển về TP.HCM năm 2018

Cảnh báo phế liệu nhập khẩu sẽ đổ mạnh vào Việt Nam trong năm nay

1

Từ 1/1/2019, Trung Quốc sẽ bổ sung thêm 8 loại phế liệu không được phép nhập khẩu và điều này có thể khiến phế liệu sẽ dịch chuyển mạnh vào Việt Nam. (CHI TIẾT)

Gần 90% vé máy bay Tết đã được bán

Lượng vé máy bay dịp Tết Nguyên đán không còn nhiều. Các loại vé rẻ, vé khuyến mại đều đã hết, còn vé phổ thông đang dần cạn., khách mua đã lấp đầy 90% lượng vé bán ra. (CHI TIẾT)

Người Việt tăng tiêu thụ xe nhỏ, Thaco và Toyota đua ngôi số 1

Năm 2018 thị trường xe hơi Việt bùng nổ thực sự với mức tiêu thụ xe con đạt hơn 270.000 chiếc, trong đó lượng xe nhỏ sedan và hatchback là 112.600 chiếc, tăng hơn 28.500 chiếc so với cùng kỳ năm trước. (CHI TIẾT)

Bổ sung dự án điện gió vào quy hoạch phát triển điện lực

1

Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 02/2019/TT-BCT quy định thực hiện phát triển dự án điện gió và Hợp đồng mua bán điện mẫu cho các dự án điện gió, trong đó có nội dung bổ sung dự án điện gió vào quy hoạch phát triển điện lực. (CHI TIT)

Lâm Đồng nhờ trợ giúp để giải bài toán kẹt xe rau, hoa dịp tết

Theo đó, nhằm tránh tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài trên các tuyến đường chính ra vào các chợ đầu mối nông sản của TP.HCM, Đồng Nai, nhất là trong những ngày cận Tết Nguyên đán, Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng đề nghị các sở bạn “có tiếng nói” để Ban Quản lý chợ đầu mối nông sản và các cơ quan hữu quan, tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện vận tải đưa rau, hoa của Lâm Đồng vào chợ đầu mối, trong thời gian cao điểm này. (CHI TIẾT)

Bị kiểm soát chặt tín dụng: Thế khó của bất động sản năm 2019?

Trước sự thắt chặt về chính sách tín dụng, giới phân tích dự báo, năm 2019 sẽ là một năm tăng trưởng chậm lại của ngành bất động sản từ mức 193,2% của năm 2018 xuống 43,6% trong năm 2019. (CHI TIẾT)

IMF lạc quan về triển vọng kinh tế và thị trường việc làm của Hy Lạp

1

Trong một báo cáo được công bố sau 5 ngày thảo luận với các quan chức tại Athens, các quan chức IMF ngày 25/1 đưa ra dự báo nền kinh tế Hy Lạp tăng trưởng 2,4% trong năm 2019, tăng so với mức 2,1% trong năm 2018. Báo cáo cũng nhận định khả năng trung hạn của Hy Lạp trong việc hoàn trả các khoản nợ cho các chủ nợ, phần lớn là các đối tác châu Âu và IMF, vẫn mạnh. (CHI TIẾT)

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp trước lễ ông Công ông Táo

Càng gần tới ngày 23 tháng Chạp (âm lịch), chợ cá Sở Thượng lại càng tấp nập cảnh mua bán cá chép chuẩn bị cho ngày ông Công, ông Táo. (CHI TIẾT)

Cuối năm, dịch vụ cúng giỗ online, tảo mộ đắt khách

Cúng giỗ online – ngay từ cái tên dịch vụ nghe đã có vẻ kỳ lạ, khó hiểu, nhưng thực chất lại đang được một công ty chuyên về ma chay, an táng… ở Hà Nội quảng cáo đến khách hàng. Người có nhu cầu chỉ cần truy cập vào website, chọn ngày giờ, nhập số lượng lễ vật cần đặt rồi xác nhận. Sau khi triển khai theo đúng yêu cầu, công ty này sẽ gửi ảnh, video cho khách hàng kiểm chứng. (CHI TIẾT)

Nút thắt lớn nhất của ngành dệt may xuất khẩu 36 tỷ đô của Việt Nam

1

Theo báo cáo tổng kết của Hiệp hội Dệt May Việt Nam, năm 2018, tổng kim ngạch xuất khẩu toàn ngành đạt hơn 36 tỷ USD, tăng hơn 16% so với năm 2017 và được đánh giá là năm xuất khẩu thành công nhất của ngành Dệt May Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. (CHI TIẾT)

Năm 2019: Ngành thuỷ sản dự kiến xuất khẩu 10,5 tỷ USD

Mới đây, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã ban hành Quyết định 02 về Kịch bản tăng trưởng năm 2019 ngành nông nghiệp với mục tiêu đặt ra cho ngành xuất khẩu thuỷ sản là 10,5 tỷ USD. (CHI TIẾT)

Xuất khẩu chính ngạch - Cơ hội cho trái cây Việt

1

Trung Quốc đã đồng ý mở cửa nhập khẩu chính ngạch nhiều mặt hàng trái cây từ Việt Nam. Đây là thị trường lớn nhất nhập khẩu trái cây của nước ta, chiếm trên 70% thị phần. Việc đi theo con đường chính ngạch như vậy sẽ giúp giá cả, đầu ra các mặt hàng trái cây nước ta ổn định và tốt hơn. (CHI TIẾT)

Nông dân bán lúa qua Facebook

Gần 10ha lúa gần đến ngày thu hoạch nhưng không có người mua, được bạn bè giới thiệu, anh Lý Văn Mẫn (xã Thạnh Lợi, Tháp Mười, Đồng Tháp) lên Facebook tìm trang Diễn đàn lúa gạo Việt Nam. Sau khi đăng ký làm thành viên, anh đã rao bán số lúa lên đến hàng chục tấn. (CHI TIẾT)
Quốc Bảo (Tổng hợp)
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm