Kinh tế

Giá vàng hôm nay: Sẽ tiếp tục tăng trong tuần mới?

Giá vàng thế giới ngày 1/6, nhiều nhà đầu tư và chuyên gia vẫn dự báo kim loại quý sẽ tiếp tục tăng trong tuần đầu tháng 6.

TP.HCM: Đến 15/10/2020 giải ngân vốn đầu tư công phải đạt từ 80% trở lên / Tiền Giang: Làm giàu từ thanh long

Giá vàng lúc 6 giờ hôm nay ngày 1/6/2020

Giá vàng thế giới trên sàn Kitco hôm nay giao dịch ở mức 1.728,70 - 1.729,70 USD/ounce.

Tại thị trường trong nước, trong tháng 5, vàng SJC cộng thêm 400.000 đồng/lượng và vàng miếng ở Doji cộng thêm 500.000 đồng/lượng. Tổng cộng sau 5 tháng, vàng SJC tăng thêm 6,28 triệu đồng/lượng, tương đương nhảy vọt gần 15%.

Ảnh minh họa.

Chốt phiên cuối tuần, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC niêm yết giá ở mức 48,52 - 48,9 triệu đồng/lượng. So với cuối tuần trước đó, mỗi lượng vàng miếng SJC cộng thêm 70.000 đồng ở chiều mua vào nhưng vẫn giữ nguyên giá ở chiều bán ra.

Hiện Công ty SJC TPHCM niêm yết giá vàng ở mức 48,52 triệu đồng/lượng mua vào - 48,90 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại hệ thống cửa hàng Doji ở Hà Nội, giá vàng mua vào tăng thêm 50.000 đồng lên 48,55 triệu đồng/lượng và giảm 50.000 đồng ở chiều bán ra, còn 48,75 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng cục thống kê, chỉ số giá vàng tháng 5 tăng 2,41% so với tháng trước, tăng 14,84% so với tháng 12.2019 và tăng 30,52% so với cùng kỳ năm trước. Cơ quan này nhận định giá vàng trong nước đi lên theo giá vàng thế giới do giới đầu tư lo ngại các nước sẽ đối mặt với triển vọng suy thoái kinh tế dưới tác động của dịch Covid-19, dẫn đến nhu cầu mua các loại tài sản an toàn như vàng tăng cao.

Bên cạnh đó, Chính phủ Mỹ và các ngân hàng trung ương trên thế giới đã đưa ra nhiều gói cứu trợ cho người dân và nền kinh tế khiến đồng tiền có nguy cơ bị mất giá khi lượng tiền lớn được đưa ra thị trường và là cơ hội cho giá vàng tăng.

Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, bảng giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, gia vang 9999, gia vang hom nay, gia vang, giá vàng 1/6

Chốt phiên cuối tháng 5, vàng giao ngay trên thị trường thế giới đứng ở mức 1.729,2 USD/ounce, giảm hơn 3 USD sau một tuần. Tính theo tỷ giá của ngân hàng, vàng thế giới tương đương 48,7 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí), hầu như không thay đổi so với cuối tuần trước.

Tính chung cả tháng 5, giá kim loại quý đã nhích lên 1,41% và tổng cộng tăng 14% so với đầu năm.

Theo kết quả cuộc khảo sát về giá vàng hàng tuần của Kitco News, nhiều nhà đầu tư và chuyên gia vẫn dự báo kim loại quý sẽ tiếp tục tăng trong tuần đầu tháng 6.

Cụ thể, có 13 trong 15 chuyên gia bỏ phiếu tại Phố Wall, tương đương 87%, cho rằng vàng sẽ tăng giá; 1 chuyên gia, tương đương 7%, cho rằng vàng sẽ đi xuống trong khi 1 người còn lại, tương ứng 7%, bỏ phiếu trung lập.

Bên cạnh đó, có 1.090 phiếu được dự đoán trong cuộc thăm dò trực tuyến Main Street cho kết quả với 623 phiếu, tương đương 57%, tin tưởng vàng sẽ đi lên; 251 người khác, tương đương 23%, dự báo vàng sẽ đi xuống và 216 phiếu, tương ứng 20% còn lại, nhận định kim loại quý sẽ đi ngang.

Đà tăng trưởng chung của giá vàng vẫn tích cực

Khép lại tuần giao dịch từ 25-31/5, giá vàng trong nước và thế giới không có nhiều biến động. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, giá vàng vẫn tiếp tục được hưởng lợi và đà tăng trưởng chung của kim loại quý này vẫn tích cực.

Ở những phiên đầu tuần, giá vàng trong nước biến động nhẹ trong bối cảnh giá vàng thế giới ổn định khi căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc liên quan đến khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã bù lại sức ép từ việc nới lỏng các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn đại dịch COVID-19 và các thị trường chứng khoán lên điểm.

Sang phiên 27/5, kim loại quý trong nước bất ngờ giảm mạnh theo giá vàng thế giới. Trong phiên giao dịch đêm trước 26/5, giá vàng thế giới giảm hơn 1%, khi nhiều nước nới lỏng các hạn chế liên quan đến dịch COVID-19, làm dấy lên hy vọng về sự phục hồi kinh tế và thúc đẩy nhu cầu với các loại tài sản rủi ro.

Tuy nhiên, giá vàng châu Á phục hồi trong phiên 28/5 trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc xung quanh vấn đề Hong Kong tiếp tục leo thang. Giá vàng trong nước theo đó cũng hồi phục trở lại và tiến về mốc 49 triệu đồng/lượng.

Kim loại quý biến động nhẹ trong hai phiên cuối tuần và vẫn áp sát mốc 49 triệu đồng/lượng. Sáng nay (31/5), Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 48,52 - 48,92 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC cũng được giao dịch mua vào - bán ra ở mức 48,56 - 48,76 triệu đồng/lượng.

Tính chung cả tuần qua, giá vàng trong nước hầu như không thay đổi. Kết thúc tháng Năm, giá vàng SJC đã tăng khoảng 500 nghìn đồng mỗi lượng.

Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, bảng giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, gia vang 9999, gia vang hom nay, gia vang, giá vàng 1/6

Tuần qua, giá vàng đã nhiều lần giảm khi đa số quốc gia trên thế giới nới lỏng các biện pháp phong tỏa sau đại dịch, thúc đẩy kì vọng phục hồi kinh tế. Tuy nhiên, căng thẳng trong quan hệ Mỹ - Trung Quốc xấu đi giữ cho giá kim loại quý đi đúng hướng với mức tăng hàng tháng khoảng 2%.

Giá vàng thế giới khép lại tháng Năm với mức tăng 3,4%. Theo Giám đốc phụ trách nghiên cứu của GraniteShares, Ryan Giannotto, tháng Năm là một trong những tháng chứng kiến giá vàng ổn định nhất, dù thị trường lạc quan về việc các nước mở cửa trở lại nền kinh tế.

Những căng thẳng xung quanh vấn đề Đặc khu hành chính Hong Kong của Trung Quốc sẽ làm tâm điểm trong những diễn biến sắp tới của giá vàng, khi không chỉ làm yếu đồng USD mà còn làm tăng nhu cầu đối với các tài sản an toàn.

Nhà phân tích thị trường Fawad Razaqzada thuộc ThinkMarkets cho rằng căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc gia tăng liên quan đến những động thái của Trung Quốc về luật an ninh đối với Hong Kong đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng.

Từ đầu năm tới nay, giá vàng đã tăng hơn 12% và các nhà phân tích cho rằng đà tăng trưởng chung của giá kim loại quý vẫn tích cực. Họ viện dẫn môi trường lãi suất thấp cùng những bất ổn chính trị và kinh tế toàn cầu sẽ hỗ trợ cho giá vàng.

Trong một báo cáo mới nhất, Công ty dịch vụ tài chính Societe Generale nhận định vàng là một kênh đầu tư hiệu quả để phòng ngừa rủi ro trong môi trường lãi suất thấp, vì chi phí cơ hội để nắm giữ kim loại quý này không cao.

Công ty này kỳ vọng môi trường thuận lợi như vậy sẽ được duy trì và dự báo giá vàng sẽ đạt mức trung bình 1.800 USD/ounce trong quý IV năm 2020.

Nhận định chứng khoán tuần từ 1 – 5/6: Cơ hội vẫn xuất hiện nhưng phải chọn lọc kỹ càng

Dù các công ty chứng khoán liên tục đưa ra những cảnh báo đối với nhà đầu tư, nhưng thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn tăng điểm tuần thứ 4 liên tiếp. Nhận định diễn biến thị trường tuần tới (từ 1 - 5/6), công ty chứng khoán vẫn giữ quan điểm thận trọng và cho rằng dư địa tăng của thị trường hiện thấp hơn dư địa giảm.

Công ty cổ phần chứng khoán Agribank (Agriseco) nhận định, thị trường đang diễn biến đi ngang (sideway) ngay dưới vùng cản khá mạnh 870 - 880 điểm. Dư địa tăng hiện tại có khả năng thấp hơn dư địa giảm. Nhà đầu tư cần thận trọng với các quyết định mua mới ở giai đoạn này.

Cơ hội vẫn xuất hiện ở một số cổ phiếu nhưng đòi hỏi sự chọn lọc kỹ càng hơn. Nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu có thể canh các nhịp thị trường hưng phấn hiện thực hóa lợi nhuận.

Trong khi đó, Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt - VDSC cho rằng, sau nhịp tăng điểm khá mạnh trước đó, thị trường đang dần hạ nhiệt và có dấu hiệu đi ngang. Các cổ phiếu có sự phân hóa mạnh. Nhà đầu tư cân nhắc hạn chế sử dụng margin (giao dịch ký quỹ - dùng đòn bẩy tài chính trong đầu tư chứng khoán) trong giai đoạn này khi xu hướng tăng đang có dấu hiệu suy yếu dần.

Ông Trần Xuân Bách, phụ trách mảng phân tích thị trường Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC dự báo tuần tới, VN - Index sẽ thử thách lại vùng kháng cự 880±5. Tuy nhiên, thị trường có thể xuất hiện các phiên điều chỉnh mạnh trước khi hướng đến vùng kháng cự trên.

Theo ông Bách, diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong tuần đầu tháng 6. Trong bối cảnh này, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có thể sẽ tạo được sức hút đối với dòng tiền. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhiều khả năng sẽ không có sự biến động lớn trước mỗi kỳ tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs (Quỹ hoán đổi danh mục) trong nửa đầu tháng 6.

Thực tế, giới chuyên gia vẫn có những lo ngại về sự điều chỉnh của thị trường trong thời gian gần đây nhưng chứng khoán Việt Nam vẫn tiếp tục đi lên.

Tuần qua, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giao dịch tích cực khi VN - Index có tới 4 phiên tăng và chỉ có 1 phiên giảm. Theo đó, VN - Index tăng 11,73 điểm (1,38%) lên 864,47 điểm.

Tương tự, HNX - Index cũng có 4 phiên tăng và 1 phiên giảm với mức tăng 2,77 điểm (2,59%) lên 109,81 điểm.

Thị trường tăng đi kèm với thanh khoản tăng nhẹ so với tuần trước đó, đạt gần 6.500 tỷ đồng giao dịch mỗi phiên trên hai sàn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC