Sống khỏe

Nặng 28kg nằm liệt giường người chỉ còn da bọc xương, 9X Vũng Tàu “lột xác vi diệu”

(DNVN) - Nằm liệt giường, ăn bao nhiêu ra ngoài bấy nhiêu, người chỉ còn 28kg gầy như xác ve, nhưng ít ai có thể ngờ rằng chàng trai trẻ 9X này lại có thể hồi phục sức khỏe chỉ trong 8 tháng điều trị một lúc nhiều căn bệnh mang trong người, truyền đi tinh thần lạc quan cho mọi người.

Đó là câu chuyện vượt qua bệnh tật bằng tinh thần, ý chí và sự lạc quan của một chàng trai có tên Hà Văn Hưng, năm nay mới 23 tuổi, quê Vũng Tàu đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Chia sẻ trên một diễn đàn có đông thành viên, 9X Vũng Tàu cho biết: “Mình viết bài này cho những ai đang chán nản về cuộc sống hiện tại mắc những căn bệnh oái ăm nhé. Các bạn hãy cố gắng lạc quan lên. Mình đây 8 tháng trước cũng thế, mắc bệnh khối u lá nách, đại tràng, lao ruột, nuôi hậu môn nhân tạo. Mình từng chỉ còn 28kg như hình, nhưng đã vượt qua tất cả nhờ tinh thần. Và giờ mình khỏe re 50kg rồi, đang ăn uống bình thường. Mình từng mổ tới 3 lần chỉ một chỗ trong vòng 8 tháng nhé!”.

Dòng chia sẻ cùng bức ảnh cho thấy sự hồi phục đáng kinh ngạc của Hưng khiến ai cũng phải khâm phục, khi bài viết nhận được hơn 14 nghìn lượt cảm xúc cùng hàng trăm bình luận.

Hà Văn Hưng thời đi lính nghĩa vụ. Ảnh: NVCC. 

Chia sẻ thêm với DNVN về hành trình đấu tranh với bệnh tật của mình, 9X Vũng Tàu cho biết: “Mình tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2014. Tới năm 2016, mình học lái xe và may mắn sau đó được kiếm được công việc là một tài xế xe tải. Mới đi làm được hơn tháng thì Hưng bị phát bệnh từ tháng 9/2017 sau một lần bị đau bụng, đi khám thì được chẩn đoán bị u lá nách, lao ruột và lao đại tràng”.

Đang ở cái tuổi thanh xuân còn nhiều mơ ước và hoài bão, hơn nữa sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự tìm được việc làm, Hưng còn cố gắng làm việc để phụng dưỡng cha mẹ. Vậy mà, khi biết tin bỗng nhiên mình có một đống bệnh trong người, chàng trai quê Vũng Tàu như không còn sức sống, suy sụp tinh thần.

Hưng nằm liệt giường, chỉ còn da bọc xương. Ảnh: NVCC. 

Rồi cái ngày Hưng phải vào nhập viện điều trị cũng đã đến, cậu phải trải qua ca mổ đau đớn, rồi lại bị nhiễm trùng vết thương, nên cùng lúc vừa phải điều trị lao vừa phải điệu trị chỗ bị nhiễm trùng.

Nhưng đó chưa phải là cú sốc lớn nhất, sau 2 tháng điều trị thì đến tháng 11/2017 Hưng bị liệt nằm bẹt trên giường. Khi đó, từ một chàng trai khỏe mạnh nặng 55kg, Hưng bị sụt cân trầm trọng xuống chỉ còn 28kg, bằng cân một đứa trẻ.

Sụt cân trầm trọng xuống chỉ còn 28kg. Ảnh: NVCC. 

Bệnh tật kéo theo nỗi lo về chi phí điều trị khiến chàng trai nhà nghèo thực sự nản chí. Cậu còn từng có suy nghĩ tiêu cực như hay là trốn viện, rồi tự tử quách đi cho rồi. Nhưng cũng nhờ sự động viên quan tâm chăm sóc của mẹ và sự an ủi của các anh em trong công ty, rằng “không phải lo về chi phí”, mà Hưng đã vực dậy được tinh thần, lạc quan hơn và nỗ lực hết sức để chống chọi với bệnh tật.

Bạn bè người thân đến thăm đều nói 90% chàng trai 9X này không sống được. Nhưng Hưng vẫn không tin và cậu đã làm được điều mà cũng không ai có thể tin. 

“Ba mẹ vất vả nuôi mình suốt 20 năm mà chưa đền đáp được gì, Hưng phải sống khỏe mạnh để còn kiếm tiền phụng dưỡng cha mẹ”, động lực để giúp đứa con trai biết suy nghĩ bắt đầu hành trình vượt lên chính mình.

Và nỗ lực đã được đền đáp khi đến tháng 2/2018, chàng lính nghĩa vụ ngày nào đã bắt đầu tập ăn, tập nói, tập đi lại bình thường. “Mình ráng phải ăn. Ăn ngày 10 cữ thì vào cơ thể được 2 cữ, ăn bao nhiêu thải ra ngoài bấy nhiêu vì mình nuôi hậu môn nhân tạo mà”, 9X nhớ lại.

Chàng trai sinh năm 95 bình phục sau ca mổ mới đây nhất vào tháng 4 vừa qua. 

Như vậy là trong 8 tháng điều trị, từng mổ 3 lần một chỗ, lần mổ mới đây nhất là vào tháng 4 vừa qua, Hưng đã dần bình phục, cân nặng cũng tăng lên 50kg và được các bác sĩ cho xuất viện đã được 10 ngày.

Sau 8 tháng, anh đã "có da có thịt" sau 3 lần mổ, truyền máu liên tục, vừa điều trị bệnh vừa điều trị nhiễm trùng vết thương...

Hà Văn Hưng của hiện tại sau 10 ngày ra viện với đầy tinh thần lạc quan. 

Hiện, chàng trai Vũng Tàu có thể tự đi lại được, tự vệ sinh cá nhân và làm các việc vặt trong nhà. Anh cũng đã quyết định chia sẻ câu chuyện về hành trình chống chọi với bệnh tật của mình lên mạng để động viên những ai đang ở hoàn cảnh giống mình rằng: “Hãy lạc quan lên! Tâm lý sẽ chiến thắng mọi thứ bệnh. Mình muốn mọi người hiểu rằng đời còn dài, nếu bỏ cuộc thì mình sẽ thành người vô dụng”.  

Kiều Phong

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Quảng cáo
Quảng cáo