Sống khỏe

Ngộ độc vì ăn quả ngô đồng: Thông tin mới nhất

Sau khoảng thời gian điều trị tích cực, chiều 11/4 các em học sinh bị ngộ độc do ăn quả ngô đồng đều được xuất viện, và có thể đi học bình thường.

Thông tin từ Khoa Cấp cứu - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, sau khoảng thời gian điều trị tích cực, đầu giờ chiều nay (11/4), tất cả 13 học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Tân Giang (TP. Hà Tĩnh) bị ngộ độc do ăn quả ngô đồng đều được xuất viện, và có thể trở lại trường học trong ngày mai, theo tin tức trên báo Điện tử Hà Tĩnh.

Các em học sinh nhập viện vì ngộ độc ăn quả ngô đồng. Ảnh Sức khỏe & Đời sống. 

Bác sỹ Nguyễn Xuân Thái - Phó Trưởng khoa Cấp cứu - Chống độc cho biết, ngay sau khi tiếp nhận các học sinh nói trên, các bác sỹ đã tiến hành truyền dịch thải độc, bù điện giải và cho uống than hoạt tính hấp thụ bớt chất độc. 

Trước đó, theo các em học sinh cho biết vào chiều 10/4, sau giờ tan học, nhiều em học sinh lớp 2A và 2B Trường Tiểu học Tân Giang đã nhặt quả ngô đồng trước cổng trường rồi bóc lấy hạt ăn, báo Người lao động đưa tin. 

Sau khi ăn được một lúc, nhiều em xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn, phải nhập viện cấp cứu. Sau hơn 16 giờ tích cực điều trị, đến 14h chiều 11/4, tất cả các em đều được xuất viện an toàn.

Dã Qùy (Tổng hợp theo báo Người lao động, Hà Tĩnh)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Quảng cáo
Quảng cáo