Sống khỏe

Những lợi ích bất ngờ của da gà

Những lợi ích bất ngờ của da gà có thể bạn chưa biêt sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây.

Trong nhiều năm qua, các nhà dinh dưỡng và bác sĩ tim mạch khuyên chúng ta nên vứt bỏ da gà trước khi thưởng thức. Nhưng thực sự, da gà không xấu như mọi người vẫn nghĩ.

Theo Trường Y tế Cộng đồng Harvard (Mỹ), ngoài việc làm cho món thịt gà hấp dẫn hơn, có hương vị hơn, da gà còn chứa chất béo không bão hòa có lợi cho tim vì làm giảm cholesterol cũng như huyết áp.

Tuy nhiên, quan niệm da gà chứa nhiều chất béo là không hề sai chút nào. Vì vậy, nếu bạn đang lo lắng cho cân nặng của mình, không nên ăn nhiều da gà.

Còn nếu bạn vẫn muốn thưởng thức món này, hãy ăn phần da ở ức gà. Bởi xét về lượng calo và chất béo giữa 2 miếng ức gà có da và bỏ da không chênh lệch nhau là mấy.

Trong 340 gram gà có da và bỏ da đều chứa khoảng 2,5 gram chất béo bão hòa và 50 calo.

“Hàng ngày ăn một ít da gà trong bữa ăn cũng tốt, nhưng tôi sẽ không ăn quá nhiều. Thịt gà, đặc biệt là tác dụng của da gà, chứa nhiều axit béo omega 6 hơn bất kỳ loại thịt nào.

Omega 6 là chất béo không bão hòa, làm thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, phòng chống bệnh tim mạch, tiểu đường tuýp 2, thấp khớp, hen suyễn và ung thư”, Sheena Smith, chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng tại Viện Y học Tích hợp ở Hồng Kông (Trung Quốc) nói.

Những ai không nên ăn da gàNhững người bị bệnh tim mạch, rối loạn chuyển hóa mỡ, sỏi thận, sỏi mật, béo phì không nên ăn thực phẩm có nhiều cholesterol. Phao câu, cánh cũng như da và nội tạng của gà là những phần cần phải hạn chế.

Theo Gia đình Việt Nam

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Quảng cáo
Quảng cáo